Cận lễ 30/4-1/5, Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát hoạt động ghi âm, ghi hình tại các sân bay

Gia Linh Thứ năm, ngày 18/04/2024 11:30 AM (GMT+7)
Cục Hàng không đánh giá thời gian qua, công tác quản lý, kiểm soát của các đơn vị đối với hoạt động ghi âm, ghi hình trong khu vực hạn chế tại các sân bay của các tổ chức, cá nhân chưa thật sự được chú trọng.
Bình luận 0

Hàng không thắt chặt an ninh trong cao điểm lễ

Cao điểm lễ 30/4-1/5 đang đến gần, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc tăng cường việc quản lý, kiểm soát đối với hoạt động ghi âm, ghi hình trong khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay.

Cận lễ 30/4-1/5, Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát hoạt động ghi âm, ghi hình tại các sân bay- Ảnh 1.

Hành khách đi lại qua đường hàng không. Ảnh: Gia Linh

Theo đó, trong thời gian qua, các đơn vị trong ngành hàng không dân dụng đã xác định và thiết lập khu vực hạn chế của đơn vị mình trong Chương trình an ninh hàng không, Quy chế an ninh hàng không trình Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt và triển khai thực hiện theo quy định.

Tuy nhiên, Cục Hàng không đánh giá công tác quản lý, kiểm soát của các đơn vị đối với hoạt động ghi âm, ghi hình trong khu vực hạn chế của các tổ chức, cá nhân khác (không bao gồm cơ quan quản lý nhà nước, lực lượng chức năng ghi âm, ghi hình phục vụ công vụ theo chức trách, thẩm quyền được giao) có nơi, có lúc chưa thật sự được chú trọng.

Vì vậy, để tăng cường việc quản lý, kiểm soát, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị có Chương trình an ninh hàng không, Quy chế an ninh hàng không khẩn trương thực hiện nghiêm túc, triệt để quản lý, kiểm soát của các đơn vị đối với hoạt động ghi âm, ghi hình trong khu vực hạn chế theo quy định hiện hành. 

Các đơn vị kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý đối với hành vi ghi âm, ghi hình không đúng quy định pháp luật trong khu vực hạn chế do đơn vị quản lý.

Cận lễ 30/4-1/5, Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát hoạt động ghi âm, ghi hình tại các sân bay- Ảnh 3.

Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát hoạt động ghi âm, ghi hình tại các sân bay. Ảnh: Chinh Hoàng

Ngành hàng không đang chuẩn bị bước vào cao điểm 30/4-1/5. Kỳ nghỉ năm nay kéo dài 5 ngày nên dự kiến lượng hành khách đi lại, du lịch qua đường hàng không tăng cao.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, giai đoạn cao điểm lễ 30/4-1/5 (tính từ ngày 26/4 đến ngày 2/5), các hãng hàng không Việt Nam dự kiến cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Đáng chú ý, các đường bay từ TP.HCM và Hà Nội đi đến các địa phương có 657.000 ghế, 3.400 chuyến bay, tăng tương ứng 4,2% về ghế cung ứng và 5,5% về số lượng chuyến bay so với cùng kỳ năm 2023. Đội tàu bay khai thác dự kiến của các hãng trong giai đoạn này là 165-170 chiếc, giảm 40-45 tàu bay so với cùng kỳ năm 2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem