Chủ đề nóng

Cần Thơ: 34 xe buýt cũ sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 8

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 14/08/2020 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
34 xe buýt do Sở Giao thông Vận tải TP.Cần Thơ quản lý sẽ ngừng hoạt động khai thác vào cuối tháng 8 tới, do đã quá cũ và không được trợ giá.
Bình luận 0

Chiều nay (14/8), theo thông tin từ UBND TP.Cần Thơ, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND thành phố vừa thống nhất đề nghị giải thể Ban điều hành Vận tải hành khách công cộng của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thành phố.

Cần Thơ: 34 xe buýt cũ sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 8  - Ảnh 1.

34 xe buýt cũ ở TP.Cần Thơ sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 8 tới.

Theo đó, sẽ cho ngừng tất cả các hoạt động khai thác xe buýt vào cuối tháng 8, đồng thời cho phép thanh lý tài sản đối với 34 xe buýt để hoàn trả các khoản nợ.

Lãnh đạo UBND thành phố đã giao cho Sở GTVT khẩn trương hoàn thành đề án giải thể trước ngày 15/8. Trong đó, phải có phương án cụ thể cho việc giải quyết các khoản nợ phải thu, nợ phải trả, các chế độ chính sách đối với người lao động.

Lãnh đạo UBND thành phố cũng đề nghị Sở Nội vụ và Sở Tài chính khẩn trương thẩm định đề án trình UBND TP xem xét, quyết định trước ngày 30/8 để triển khai thực hiện.

Ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết: "Hiện nay, có 2 đơn vị khai thác các tuyến xe buýt trong thành phố, một là là đơn vị của Sở, hai là của đơn vị tư nhân. Theo đó, chỉ đơn vị của Sở ngưng hoạt động, còn xe của đơn vị tư nhân vẫn hoạt động bình thường".

Về nguyên nhân phải cho ngừng tất cả các hoạt động khai thác xe buýt vào cuối tháng 8 đối với đơn vị do Nhà nước quản lý, ông Dũng cho hay là do không được trợ giá và xe buýt đã cũ.

Theo phóng viên tìm hiểu, hiện nay, trên địa bàn TP.Cần Thơ chỉ có duy nhất hình thức vận tải hành khách công cộng là xe buýt.

Tuy nhiên, các xe buýt do Sở GTVT thành phố quản lý đều đã sử dụng nhiều năm, chính sách trợ giá có nhiều khó khăn do nguồn lực ngân sách của thành phố trong thời gian qua còn hạn chế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem