Chủ đề nóng

Cảng hàng không Vân Đồn thông tin về nhân viên an ninh mắc COVID-19

Xuân Lực Thứ năm, ngày 28/01/2021 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã thông tin về trường hợp nhân viên an ninh làm việc tại cảng nhiễm COVID-19 (bệnh nhân số 1553) và việc triển khai phòng chống dịch.
Bình luận 0

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm 27/1. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quang Ninh)

Sáng 28/1, Bộ Y tế chính thức thông báo bệnh nhân P.T.D (sinh năm 1990, trú tại Tổ 1, Khu 6, phường Hồng Hà, TP.Hạ Long, Quảng Ninh, nhân viên an ninh làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn) là ca lây nhiễm COVID-19 số 1553.

Liên quan tới trường hợp trên, đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết, ngay từ đêm 27/1, khi bệnh nhân 1553 đang trở thành ca nghi nhiễm, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết, điều tra lịch trình làm việc, xác định nguồn lây nhiễm.

Bước đầu xác định, các nhân viên an ninh, trong đó có bệnh nhân 1553, không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch. Chỉ có một số ít nhân viên an ninh tham gia bảo vệ tại vòng ngoài, không tiếp xúc gần với hành khách.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết thêm, rà soát thống kê trên trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Bộ Y tế cho thấy, chuyến bay có ca bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2 cuối cùng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn vào ngày 31/12/2020.

Trước diễn biến dịch, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên, bao gồm 159 nhân viên Cảng Hàng không Vân Đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đợt xét nghiệm đầu tiên diễn ra ngay 4 giờ sáng 28/1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28/1. Sân bay Vân Đồn đã phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay.

“Cảng luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Cục Hàng không, trong đó có việc tạm dừng hoạt động của sân bay trong vòng 14 ngày tới để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trong sáng 28/1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến – đi  từ sân bay Vân Đồn sẽ được điều chuyển về sân bay khác theo quy định của Cục Hàng không” – đại diện Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thông tin.

Theo Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, từ đầu năm 2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) và lan rộng toàn cầu đến nay, sân bay Vân Đồn đã được Chính phủ chỉ định và giao nhiệm vụ là 1 trong số các sân bay đón chuyến bay chở người Việt Nam từ các vùng dịch về nước, cũng như chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khẳng định, cảng luôn chấp hành đầy đủ và nghiêm ngặt quy trình phòng dịch trong mọi hoạt động đưa, đón các chuyến bay từ vùng dịch và các chuyến bay thương mại khác theo đúng quy trình đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và nhân viên sân bay, toàn thể cán bộ nhân viên đều phải nghiêm túc tuân thủ quy định phòng dịch ở mức cao nhất, gồm: mặc bảo hộ lao động, không đứng quá gần hay quá lâu với khách, đồng thời phun xịt khử trùng toàn thân và chủ động cách ly tại chỗ sau khi đón chuyến bay từ vùng dịch.

Đến nay, sân bay đã đón tổng cộng hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Công tác thực hiện đón các chuyến bay từ vùng có dịch tại sân bay Vân Đồn đều được thực hiện theo quy trình hàng không đặc biệt, được thống nhất và phối hợp giữa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các cơ quan chức năng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem