Chủ đề nóng

Cảnh báo bả chó kiểu mới dễ nhầm là kẹo, nguy hiểm cho trẻ em

Văn Hà Thứ năm, ngày 26/12/2019 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng Công an xã Đak Sơ Mei huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa phát hiện một loại bả chó kiểu mới có dạng như hình kẹo mút nguy hại, dễ bị trẻ em ăn nhầm.
Bình luận 0

Ngày 26/12, Công an xã Đak Sơ Mei (huyện Đăk Đoa, Gia Lai) đã phát đi thông báo đề nghị nhân dân cần cảnh giác về một loại bả chó kiểu mới có hình dạng giống kẹo mút với đủ màu sắc vừa xuất hiện trên địa bàn.

Theo đó, qua tuần tra kiểm soát, Công an xã Đăk Sơ Mei, huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) đã phát hiện một số đồ vật lạ có hình dạng như viên kẹo mút mà trẻ em thường hay ăn với đủ loại màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng, trông rất bắt mắt nghi là bả chó.

                     

Loại bả chó độc hại có nhiều màu sắc trông giống kẹo.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định các vật này là một loại bả chó kiểu mới mà nhiều nhóm trộm chó hay dùng để rãi nhằm mục đích trộm. Bả này rất độc hại nếu chẳng may trẻ em hay ai đó tò mò nếm thử sẽ rất nguy hiểm, có thể mất mạng.

Do đó, lực lượng Công an đã phát đi thông báo đề nghị người dân cần chú ý cảnh giác trong sân nhà mình, nếu phát hiện vật lạ như đã nêu thì cần tiêu hủy ngay tránh những trường hợp không may xảy ra đối với người nhà và trẻ em.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem