Chủ đề nóng

Cảnh báo không kích khắp Ukraine khi MiG của Nga cất cánh ở Belarus; Tình báo Anh lý giải thời gian Nga tấn công

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ sáu, ngày 10/03/2023 18:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng thời gian giữa các đợt tấn công bằng tên lửa của Nga có thể đang tăng lên bởi vì Nga hiện cần dự trữ một lượng lớn tên lửa mới được sản xuất trực tiếp từ ngành công nghiệp trước khi có thể chuẩn bị cho một cuộc tấn công đủ lớn để áp đảo hệ thống phòng không của Ukraine một cách đáng tin cậy.
Bình luận 0
Cảnh báo không kích khắp Ukraine khi MiG của Nga cất cánh ở Belarus; Tình báo Anh lý giải thời gian Nga tấn công - Ảnh 1.

Các cuộc tấn công của Nga ngày 9/3 đã phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của Ukraine. Ảnh Pravda

Cảnh báo không kích đã được đưa ra trên khắp Ukraine vào sáng ngày 10/3. Một chiếc MiG-31K của Nga, có thể được trang bị tên lửa đạn đạo không đối đất Kinzhal đã cất cánh từ một sân bay ở Belarus.

Theo Belaruski Hajun, một cơ quan truyền thông giám sát quân sự độc lập của Belarus, còi báo động phòng không đã vang lên ở Kiev và một số khu vực ở miền trung Ukraine vào lúc 09 giờ 12 phút giờ địa phương. Vài phút sau, cảnh báo không kích đã được đưa ra trên khắp phần còn lại của Ukraine.

Âm thanh của còi báo hiệu mối đe dọa của tên lửa và các cuộc không kích. Điều cần thiết là phải đến nơi trú ẩn vào thời điểm còi báo động vang lên.

Belaruski Hajun báo cáo rằng một chiếc MiG-31K của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, có thể mang theo tên lửa Kinzhal, đã cất cánh từ sân bay Machulishchi lúc 09 giờ 02 phút giờ địa phương.

Trong khi đó, tình báo Anh lưu ý rằng vào ngày 9/3, Nga đã tiến hành một làn sóng gồm ít nhất 80 cuộc tấn công tầm xa nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine. Nga đã triển khai tên lửa hành trình, tên lửa phòng không, máy bay không người lái tấn công một chiều của Iran và một số lượng lớn bất thường tên lửa siêu thanh trong cuộc tấn công.

Đây là đợt tấn công tầm xa lớn đầu tiên kể từ ngày 16/2/2023 và có thể là một trong những đợt lớn nhất kể từ tháng 12/2022. Các quan chức Ukraine báo cáo có ít nhất 11 thường dân thiệt mạng.

"Khoảng thời gian giữa các đợt tấn công có lẽ đang tăng lên vì Nga hiện cần dự trữ một lượng lớn tên lửa mới được sản xuất trực tiếp từ ngành công nghiệp trước khi có thể chuẩn bị cho một cuộc tấn công đủ lớn để áp đảo hệ thống phòng không Ukraine một cách đáng tin cậy", Cơ quan Tình báo Quốc phòng Anh viết.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen trong cuộc điện đàm ngày 9/3 đã lên án các cuộc tấn công tên lửa của Nga vào Ukraine.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem