Chủ đề nóng

Cảnh báo ớn lạnh về một trận đại hồng thủy mới

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 03/03/2021 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân loại sẽ đối mặt với trận đại hồng thuỷ mới, Đức Giáo hoàng Phanxicô tuyên bố.
Bình luận 0
Cảnh báo ớn lạnh về một trận đại hồng thủy mới - Ảnh 1.

Theo lời Giáo hoàng Phanxicô, thảm họa sẽ xảy ra nếu như lãnh đạo các quốc gia  khác nhau không thực hiện biện pháp để đấu tranh với sự nóng lên toàn cầu.

"Cơn đại hồng thuỷ sẽ ập đến nếu chúng ta tiếp tục đi theo con đường cũ",  tờ Corriere della Sera trích dẫn lời Giáo hoàng.

Trong cuốn sách “Of Vices and Virtues”, Đức Giáo hoàng đã cố ý nói: “Một trận lụt lớn, có lẽ do sự gia tăng nhiệt độ và sự tan chảy của các sông băng: đó là điều sẽ xảy ra nếu chúng ta tiếp tục đi trên con đường cũ. ”

Ông cũng chỉ ra rằng trận đại hồng thủy là một sự kiện có thật chứ không phải là chuyện hoang đường như nhiều người lầm tưởng.

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở rằng sở dĩ Nô-ê sống sót sau trận đại hồng thuỷ là nhờ đức hạnh và thiện tâm. Giáo hoàng kêu gọi các công dân và chính khách hãy suy nghĩ tỉnh táo thận trọng, lưu ý rằng điều đó song hành cùng với «sự cảm thông trắc ẩn dành cho hoàn cảnh, con người, thế giới và những vấn đề của thời đại".

Hồi đầu tháng 12/ 2020, Giáo hoàng đã công bố phép ban ơn giải tội đại trà trong bối cảnh lan tràn đại dịch coronavirus SARS-CoV-2. Theo lời Đức Cha Phanxicô, trong điều kiện hạn chế do coronavirus, việc giải tội toàn xá là cần thiết - đặc biệt đối với những tín hữu già yếu, bệnh tật và sắp chết, cũng như cho tất cả những người không thể đến gặp linh mục để được làm phép giải tội thông thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem