Canh chua cá chốt
-
Ở miền Tây, hồi xưa, cách đây chừng vài mươi năm, cá chốt nhiều đến nỗi khi muốn ăn, ta chỉ cần lấy chài ra sông vãi một mẻ lưới thì sẽ tha hồ mà “bẻ ngạnh”.
-
Về miền Tây sông nước, trong đó có Long An với đầy ắp sản vật thiên nhiên ban tặng, đất đai trù phú, sông ngòi nhiều cá, tôm đã mang đến cho vùng đất này những món ngon, trong đó có canh chua cá chốt mà bất cứ ai ăn rồi sẽ nhớ mãi.
-
Là “cửa ngõ” miền Tây, vùng đất có sông ngòi, kênh, rạch chằng chịt nên Long An rất dồi dào tôm, cá, đặc biệt là cá chốt. Cá chốt có kích thước khá nhỏ, con to nhất cũng chỉ cỡ 2 ngón tay, đây là loài cá nước ngọt, đến nay vẫn chưa nuôi được nên thịt rất đậm đà, thơm ngọt tự nhiên mà xương lại mềm.
-
Hàng năm, khi cơn mưa đầu mùa nặng hạt trên miền đất Cà Mau, cây me thay lá, cũng là mùa cá chốt ôm trứng từ sông, rạch tìm nơi sinh sản...
-
Hàng năm, khi cơn mưa đầu mùa nặng hạt trên miền đất Cà Mau, cây me thay lá, cũng là mùa cá chốt ôm trứng từ sông, rạch tìm nơi sinh sản.
-
Về miền Tây sông nước với đầy ắp sản vật thiên nhiên ban tặng, đất đai trù phú, sông ngòi nhiều cá, tôm đã mang đến cho vùng đất này những món ngon mà bất cứ ai ăn rồi sẽ nhớ mãi.
-
Long An mộc mạc, giản dị chỉ có vài món dân dã nhưng đã để lại bao ấn tương khó phai về con người và vùng đất này. Đến Long An, nhất định phải thử 4 đặc sản gây thương nhớ bậc nhất miền Tây này khi ghé thăm miệt sông nước.