Canh chua
-
Những ngày tháng 3, đi qua các tỉnh miền Đông Nam Bộ, không khó để bắt gặp những vườn điều chín rộ ven đường. Bạn tôi nhà ở Bình Phước rủ rê: "Cuối tuần về chơi, tui đãi bà ăn điều 7 món".
-
Canh cá nấu măng ớt với vị cay, chua và thơm lừng kèm với các lại rau sống sẽ xua tan cảm giác nóng bức.
-
Món canh chua miền Nam không phi hành vì mùi hành sẽ át mất mùi đặc trưng của rau thơm. Cá cũng không cần chiên sơ và đặc biệt phải có bí quyết nêm gia vị...
-
Người Ê đê xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cư trú tập trung ở 4 buôn: Nui, Buôr, Trum và Êa Pô. Từ lâu, người Ê đê nơi đây dùng kiến vàng chế biến thành nhiều món ăn dân dã nhưng rất độc đáo, ngon miệng. Trong đó phải kể đến món canh chua kiến vàng, được xem là món ăn truyền thống, đặc sản của người Ê đê.
-
Mỗi năm, chúng chỉ xuất hiện vào đúng 1 dịp mà thôi.
-
Canh chua cá úc ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon cho nên, mùa hè ăn canh cá úc, người múc canh tranh thủ vừa múc vào bát vừa chan trên chén cơm của mình vì món canh quá thơm ngon. Đặc biệt, vào thời điểm đầu hè, cá úc mang bộ trứng như những hạt cườm vàng óng, sau khi chế biến ăn rất thơm, béo và bùi, bạn không thể bỏ qua.
-
Trời nắng có bát canh chua ăn thì cứ gọi là tuyệt cú mèo.
-
Với chiều cao lên tới 70m, pho đại tượng Phật vì hòa bình ở chùa Khai Nguyên (Sơn Tây, Hà Nội) đang thu hút nhiều khách thập phương đến hành hương và cầu nguyện. Đây được xem là bức đại tượng quy mô tầm cỡ lớn nhất khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.
-
Món canh chua bông điên điển nấu cá linh là món ăn đặc sản miền Tây vào mùa nước nổi. Hương vị món canh thơm ngon đúng điệu, dân dã mà rất gần gũi, ăn một lần là nhớ mãi.
-
Bữa cơm nhà bạn sẽ phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu có 1 trong 3 món canh sau đây. Đảm bảo nồi cơm sẽ hết veo trong tích tắc, ai nấy đều tấm tắc khen ngon.