Canh chua

  • Món canh chua bông điên điển nấu cá linh là món ăn đặc sản miền Tây vào mùa nước nổi. Hương vị món canh thơm ngon đúng điệu, dân dã mà rất gần gũi, ăn một lần là nhớ mãi.
  • Bữa cơm nhà bạn sẽ phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu có 1 trong 3 món canh sau đây. Đảm bảo nồi cơm sẽ hết veo trong tích tắc, ai nấy đều tấm tắc khen ngon.
  • Bữa cơm mùa hè mà có tô canh hến nấu riêu tuyệt ngon này thì còn gì bằng. Hãy cùng bắt tay vào làm món canh hến nấu riêu ngay thôi nào.
  • Ngày tết Đoan ngọ, bữa cơm gia đình không thể thiếu thịt vịt. Món canh dưa chua độc đáo này chắc chắn là lựa chọn không tồi để chiêu đãi cả nhà.
  • Nhắc đến con ba khía, chắc hẳn nhiều người sẽ khó hình dung. Nhưng nếu đã có cơ hội thưởng thức ba khía- món ăn dân dã vùng sông nước, thực khách chắc chắn sẽ có thêm một lí do để thêm lưu luyến vùng đất tươi đẹp, hiếu khách này.
  • Me chua hoặc bần chín lược bỏ xác, hột rồi cho vào nồi nước luộc cua. Trước khi nhắc xuống nêm đường, bột ngọt, muối hột cho vừa nồi canh, múc ra tô ăn nóng...
  • Trong cuộc đời đi sứ của mình,  tôi đã đón nhiều cái tết ở nước ngoài, nhưng tôi vẫn không thể quên được cái tết đến với bà con người Việt trên Biển Hồ mênh mông xa xứ…
  • Trên nửa đoạn đường từ nhà đến trường Trung học cơ sở Hồ Đức Thắng thuộc xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) có một cây me. Không biết nó được trồng từ bao giờ, nhưng hồi tôi còn học cấp II (nay là bậc Trung học cơ sở) đi trên con đường này thì đã có cây me xum xuê, xanh tốt, cho trái quanh năm.
  • Canh xơ mít là món ăn bình dân của những người dân quê mộc mạc, là món ăn đặc trưng cũng có thể gọi là “đặc sản” của những người dân miền Trung quê tôi. Và chỉ có người miền Trung mới biết món canh “xơ mít” đặc trưng này. Người miền Nam nếu hỏi đến món canh xơ mít thì hẳn ai cũng sẽ ngỡ ngàng, lắc đầu không biết.
  • Ở miền Tây có rất nhiều rau cỏ hoang dại trở thành "đặc sản" xứ nước mặn đồng chua được nông dân mang đãi khách quý.