Chủ đề nóng

cảnh vật

 • Tục "ma chay" trong chiếc quan tài gỗ của người Rơ Ngao

  Tục "ma chay" trong chiếc quan tài gỗ của người Rơ Ngao

  Chiếc quan tài dùng cho người đã mất của đồng bào Rơ Ngao rất đặc biệt là được làm từ những thân cây gỗ quý như trắc, cà chick, bà ma. Để chế tác ra một chiếc quan tài, những người thợ nơi đây đã phải đục, đẽo rất tỉ mỉ, khoét rỗng từ phía trong thân cây gỗ rồi mới hoàn tác. Bình quân một chiếc quan tài nặng 150 kg, dài 1,8 mét và  hình trụ tròn, trông khác lạ với những quan tài được làm ở nhiều địa phương khác.
 • Gặp lại cây vú sữa nơi nhà cũ!

  Gặp lại cây vú sữa nơi nhà cũ!

  Bấy lâu, tôi hay khoe với bè bạn về mấy loại quả thơm ngon của miền Bắc. Trái mít mật thơm ngọt ngày hè, những chùm nhãn lồng trĩu quả vùng Hồng cổ xưa (đất Hưng Yên), trái xoài tròn Mộc Châu, quả bưởi ngọt đất Đoan Hùng… Những khi ấy cứ có cảm giác mình đang đếm thiếu một loại trái cây nào đó mà chẳng thể nghĩ ra...
 • Trở lại bến phà xưa!

  Trở lại bến phà xưa!

  Giờ đây, đi qua các dòng sông đã thấy nhiều cây cầu nối đôi bờ khang trang phố xá. Ngay cả ở những bản làng thưa vắng cũng có những cây cầu treo bằng thép bắc qua. Nhưng đâu đó vẫn còn những bến phà xưa cũ, đã nhiều năm gắn bó với cư dân đôi bờ...
 • Kích chưa đủ thích

  Kích chưa đủ thích

  - Nước ta lọt vào top 20 nước có cảnh vật tươi đẹp nhất thế giới đấy bác ạ.
 • Khám phá “đất lạ” Mường Chiềng

  Khám phá “đất lạ” Mường Chiềng

  Trong kí ức người Mường trên đất Hòa Bình, có những cái tên luôn “mập mờ” nằm giữa đời thực và thần thoại. Như những địa danh trong "Đẻ đất đẻ nước" với Rậm,Thàng, Trẳm, Tró, Bói… của đất Mường.
 • Càng đi càng... tiếc

  Càng đi càng... tiếc

  Đi chừng ấy nước được coi là biết nhiều hay ít để mà chiêm nghiệm? Thật khó nói. Duy một điều tôi thấy tự ngấm ngấu, rằng càng đi nhiều càng thấy đất nước mình đẹp. Càng thấy đẹp càng tiếc nuối có khi đến xót xa...
 • Ba vật thể lạ rơi xuống Trung Quốc

  Ba vật thể lạ rơi xuống Trung Quốc

  Trang tin Chinanews.com đưa tin: vào lúc 6h00 sáng ngày 16.5, ba vật thể lạ (UFO) đã rơi từ trên trời xuống 2 địa điểm tại tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc).
 • Mộc Châu, trắng rừng hoa mận nở

  Mộc Châu, trắng rừng hoa mận nở

  Những ngày đầu năm, cảnh vật ở Mộc Châu thật thanh bình với ngập tràn sắc trắng của hoa mận.
 • Băng tuyết đẹp kì vĩ trên đỉnh Mẫu Sơn

  Băng tuyết đẹp kì vĩ trên đỉnh Mẫu Sơn

  Nhiệt độ giảm liên tục trong những ngày qua cộng với mưa phùn khiến cho đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đã chìm trong băng tuyết. Mọi cảnh vật nơi đây được băng tuyết phủ một màu trắng xoá.
 • Triển lãm “Cảnh vật trong hoài niệm”

  Triển lãm “Cảnh vật trong hoài niệm”

  Chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2013, Triển lãm “Toba Mika - Cảnh vật trong hoài niệm” sẽ khai mạc vào ngày 22.11 tại Bảo tàng Mỹ thuật, TP.HCM.