Chủ đề nóng

cấp Bộ trưởng

 • Hàn - Triều nhất trí đối thoại cấp bộ trưởng

  Hàn - Triều nhất trí đối thoại cấp bộ trưởng

  Nguồn tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 9.6 cho biết Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc đối thoại cấp bộ trưởng liên Triều lần đầu tiên vào tuần này.
 • ASEAN cần tăng cường hợp tác phòng chống thiên tai

  ASEAN cần tăng cường hợp tác phòng chống thiên tai

  (Dân Việt) - Hôm qua (30.5), tại Hà Nội đã khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng các bên liên quan thực hiện Hiệp định ASEAN về quản lý thảm họa và ứng phó khẩn cấp (AADMER) lần thứ 2.
 • Australia, Singapore kêu gọi hạ nhiệt ở Biển Đông

  Australia, Singapore kêu gọi hạ nhiệt ở Biển Đông

  (Dân Việt) - Tại cuộc họp báo sau cuộc họp hỗn hợp cấp bộ trưởng Australia - Singapore lần thứ 7 ngày 10.9, Ngoại trưởng Australia Bob Carr cho biết, Australia và Singapore sẽ tiếp tục thảo luận với các bên và sẽ nhấn mạnh rằng cả Australia và Singapore không đứng về bên nào trong vấn đề tranh chấp chủ quyền Biển Đông.
 • 5 nước ASEAN bàn hợp tác xuất khẩu gạo

  5 nước ASEAN bàn hợp tác xuất khẩu gạo

  (Dân Việt) - Tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Thương mại với 4 nước xuất khẩu gạo trong khối ASEAN là Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar tới đây, một trong những mục tiêu quan trọng của Thái Lan là đẩy giá gạo xuất khẩu lên cao.
 • Khai mạc Diễn đàn Việt Nam - Mỹ Latinh

  Khai mạc Diễn đàn Việt Nam - Mỹ Latinh

  (Dân Việt) - Hôm nay (5.7), Diễn đàn Việt Nam- Mỹ Latinh đầu tiên về lĩnh vực thương mại sẽ được khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
 • Việt Nam thu hút đầu tư từ Mỹ Latinh

  Việt Nam thu hút đầu tư từ Mỹ Latinh

  (Dân Việt) - Bộ Ngoại giao VN ngày 1.6 thông báo, Việt Nam sẽ lần đầu tiên tổ chức diễn đàn cấp Bộ trưởng Việt Nam - Mỹ Latinh về thương mại và đầu tư với chủ đề “Việt Nam - Mỹ Latinh: Đối tác thương mại, đầu tư vì phát triển”.
 • Đồng tâm, hợp lực phòng chống mua bán người

  Đồng tâm, hợp lực phòng chống mua bán người

  (Dân Việt) - Sáng 14.2, tại Hà Nội, Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 8 các nước Tiểu vùng sông Mekong về phòng, chống mua bán người (SOM 8), đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 150 đại biểu đến từ 6 nước.
 • Ước mơ ngôi nhà

  Ước mơ ngôi nhà

  (Dân Việt) - Cách đây vài hôm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã gây sự chú ý của dư luận khi ông nói thẳng băng: "Người nghèo chả bao giờ mua được nhà". "Với lương cấp Bộ trưởng, chúng tôi tính phải 40 năm mới mua được nhà... Với lương 2 triệu đồng/tháng mà đặt bài toán cho ngành xây dựng, bất động sản phải làm được nhà, tôi đầu hàng luôn".
 • Lào tạm ngừng xây dựng đập Xayabouri

  Lào tạm ngừng xây dựng đập Xayabouri

  (Dân Việt) - Lào trì hoãn quyết định xây đập Xayabouri - đập thủy điện đầu tiên ở khu vực hạ lưu sông Mekong, do đã và đang phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ phía các quốc gia láng giềng.
 • Thái Lan điều xe xây dựng tới đền Preah Vihear

  Thái Lan điều xe xây dựng tới đền Preah Vihear

  (Dân Việt) - Ngày 8.3, căng thẳng tại khu vực gần ngôi đền cổ Preah Vihear trên biên giới Thái Lan - Campuchia lại gia tăng khi quân đội Thái Lan bắt đầu đưa các xe xây dựng hạng nặng tới khu vực này.