Chủ đề nóng

Cặp cha mẹ người Mỹ gốc Việt bị bắt vì nhốt con trong cũi kim loại

Phương Đăng (theo Telegraph) Thứ sáu, ngày 04/07/2014 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do cậu bé mắc chứng tự kỷ, thường hay nổi cơn thịnh nộ vô cớ, bất thình lình nên cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt ở California đành nhốt con trai trong cũi để tránh những sự cố đáng tiếc.
Bình luận 0

Theo Telegraph, cậu bé là con cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt năm nay 11 tuổi, bị mắc chứng tự kỷ, không có khả năng giao tiếp và không thể kiểm soát hành vi, thường xuyên nổi cơn thịnh nộ bất thình lình. 

Ngoài cậu bé, cặp vợ chồng còn có 2 đứa con khác nhỏ hơn, một trai, một gái, 8 tuổi và 10 tuổi, đều khỏe mạnh, bình thường. Do đó, để tránh tình huống cậu anh trai cả gây nguy hiểm cho các em, cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt đành làm một chiếc cũi bằng kim loại và nhốt con vào đấy.  

Cảnh sát khiêng chiếc cũi sắt mà cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt sử dụng để nhốt con trai ra khỏi nhà.

Cảnh sát California cho biết, bên trong chiếc cũi có một tấm nệm để bé trai nằm. Cảnh sát đang điều tra xem liệu cậu bé đã bị nhốt trong cũi bao lâu, nhiều năm, nhiều tháng hay nhiều ngày.
 

“Có lẽ việc này là do một số biểu hiện bệnh tự kỷ của cậu bé  khiến gia đình cậu rất khó khăn để xoay xở và kiểm soát tình huống này. Nhốt con trong cũi, có lẽ là cách riêng của họ để có thể kiểm soát mọi chuyện”, phát ngôn viên cảnh sát California Bob Dunn cho biết hôm qua (2.7).

Dù vậy, theo Telegraphcặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt, nói tiếng Anh không được lưu loát, trôi chảy cho lắm vẫn bị bắt giữ vì nhốt con trong cũi.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem