Chủ đề nóng

Cấp dưới từ chức, Chủ tịch VFF bác lý do thiếu tiền trả lương HLV Park Hang-seo

Thứ ba, ngày 25/06/2019 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xung quanh việc Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa xin từ chức và được VFF chấp thuận, chiều nay, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lên tiếng bác lý do cho rằng VFF thiếu tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo.
Bình luận 0

Thời gian qua, tương lai của HLV Park Hang-seo đang được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Với những gì đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam, đương nhiên ông thầy người Hàn Quốc phải được tăng lương, thay vì nhận mức lương 20 nghìn USD/tháng sau thuế như đã ký với VFF từ tháng 10.2017.

.Ông Cấn Văn Nghĩa đã được cho thôi giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF. Ảnh: I.T

Việc bầu Đức mới đây lên tiếng cho rằng nếu không kiếm được nguồn để trả lương cho HLV Park Hang-seo trong bản hợp đồng mới (dự kiến vào khoảng 50 nghìn USD/tháng), Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cần Văn Nghĩa nên từ chức; cộng với việc ông Nghĩa đã chính thức xin nghỉ và được VFF chấp thuận; khiến không ít người cho rằng vấn đề tiền lương dành cho HLV Park Hang-seo đang khiến VFF đau đầu.

Đáp lại, trả lời phỏng vấn trên trang chủ VFF chiều nay, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lên tiếng bác:

"Tôi đã nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn về vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó.

Hoạt động của bóng đá Việt Nam được vận hành bởi cả một bộ máy, không phải phụ thuộc vào cá nhân nào.

Do vậy, việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn".

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định việc Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa xin từ chức không liên quan tới chuyện tiền lương dành cho HLV Park Hang-seo. Ảnh: I.T

Theo Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, trước mắt sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, phân công các thành viên phụ trách công việc do ông Cấn Văn Nghĩa để lại, đảm bảo không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào của VFF.

"Về dài hạn, Ban chấp hành VFF sẽ tiến hành thảo luận, xem xét và đề xuất các giải pháp cụ thể đối với nhân sự phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ của VFF tại Hội nghị lần thứ 3.2019, dự kiến tổ chức vào ngày 3.7 tới", Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết.

Về lý chính dẫn đến quyết định từ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, đồng thời rút luôn khỏi Ban chấp hành VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 của ông Nghĩa, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nói rõ:

"VFF là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, huy động và tập hợp các thành viên tham gia phát triển phong trào bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, sau khi tiếp nhận đơn của ông Cấn Văn Nghĩa về việc xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ cũng như xin không tiếp tục tham gia Ban chấp hành VFF, Thường trực VFF đã có những xem xét, thảo luận và đánh giá.

Thường trực VFF ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Cấn Văn Nghĩa trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công và thống nhất tôn trọng nguyện vọng cá nhân của ông Cấn Văn Nghĩa".

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chia sẻ thêm: "Trong đơn gửi Thường trực VFF, ông Cấn Văn Nghĩa đã bày tỏ mong muốn được dành thời gian tập trung cho công việc tại Hiệp hội thể thao dưới nước, nơi ông ấy đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn.

Việc xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, Ủy viên BCH VFF khóa VIII là do ông Cấn Văn Nghĩa tự nhận thấy vì lý do sức khỏe nên không thể đảm bảo tốt cùng lúc hai vị trí tại VFF và tại Hiệp hội thể thao dưới nước.

Thường trực VFF tôn trọng ý kiến cá nhân cũng như nguyện vọng của ông Cấn Văn Nghĩa. Việc này Ban Tổng thư ký cũng đã xin ý kiến và nhận được sự đồng thuận của Ban chấp hành".

Song Minh (theo VFF)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem