Chủ đề nóng

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 24/7: Vì sao chủ vựa phải hỗ trợ lái cắt mít cả tiền xăng và tiền ăn uống?

Duy Khánh Thứ bảy, ngày 24/07/2021 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mít thái đang hút hàng, vựa hỗ trợ tiền xăng và ăn uống cho thương lái nếu số lượng nhiều. Cập nhật giá mít Thái hôm nay 24/7 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái không tăng, không giảm so với hôm qua.
Bình luận 0

Giá mít Thái hôm nay 24/7: Vựa mít hỗ trợ tiền xăng và ăn uống cho thương lái

Hôm nay 24/7, các vựa mít lớn ở tỉnh Tiền Giang cho biết, mít thái đang hút hàng rất nhiều trong khi đó việc thu mua, vận chuyển từ vườn ra vựa gặp rất nhiều khó khăn do các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 24/7: Vì sao vựa phải hỗ trợ lái mít cả tiền xăng và tiền ăn uống? - Ảnh 1.

Mít thái đang hút hàng, vựa hỗ trợ tiền xăng và ăn uống cho thương lái nếu số lượng nhiều. Cập nhật giá mít Thái hôm nay 24/7 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái không tăng, không giảm so với hôm qua. (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

Để có đủ hàng vận chuyển đi sang Trung Quốc, các vựa lớn phải khuyến khích các thương lái và các vựa nhỏ bằng cách hỗ trợ từ 200.000 - 500.000 đồng (tuỳ vựa và số lượng) nếu đem đến vựa lớn từ 3 tấn mít Thái trở lên. Số tiền này, các vựa lớn cho biết, nhằm hỗ trợ thêm tiền xăng, tiền ăn uống cho phía cung cấp mít.

Ngoài ra, các vựa lớn cũng cho hay, thời điểm hiện nay rất khó khăn, để có nguồn mít Thái vận chuyển đến vựa bán không phải dễ. Theo đó, các thương lái phải có đủ giấy tờ mới qua trạm kiểm soát được và luôn tuân thủ nguyên tắc 5K của ngành y tế. Hơn nữa, thời gian này, mít trong vườn của người dân không nhiều nên rất cực.

Anh Trần Văn Hải ở xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp cho biết, hiện nay anh đang mua mít ở một số địa phương trong tỉnh rồi chuyển sang huyện Cái Bè, Tiền Giang bán lại cho vựa. Tuy nhiên, số lượng mít mua được tại vườn rất ít và chi phí vận chuyển rất cao. Mặc dù anh có nghe vựa lớn hỗ trợ tiền xăng, ăn uống nhưng phần lớn chỉ có các vựa nhỏ chuyển sang vựa lớn thì mới đủ số lượng từ 3 tấn trở lên.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay ở các địa phương ĐBSCL: Giá bằng hôm qua

Giá mít Thái Tiền Giang hôm nay 24/7 được mua tại vườn không tăng so với hôm qua. Cụ thể, mít Nhất là 24.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 14.000 đồng/kg, giá mít Ba là 8.000 đồng/kg.

Đối với các vựa, giá mít Thái Tiền Giang mua với giá như sau: mít Nhất là 26.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 16.000 đồng/kg, giá mít Ba là 10.000 đồng/kg.

Giá mít Thái Long An hôm nay 24/7 được thu mua tại vườn như sau: giá mít Nhất là 23.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 11.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg. So với hôm qua, giá mít Thái Long An vẫn không tăng.

Giá mít Thái Đồng Tháp và An Giang hôm nay 24/7 được mua tại vườn bằng giá hôm qua. Cụ thể, giá mít Nhất từ 23.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg.

Còn tại Vĩnh Long, Hậu Giang và TP Cần Thơ, giá mít thái hôm nay 24/7 đang được các thương lái cắt mít tại vườn với giá như sau: mít Nhất là 23.000 đồng/kg, giá mít Nhì từ 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem