Chủ đề nóng

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 28/7: Giãn cách xã hội, mưa liên miên, đi cắt mít khó chồng lên khó

Duy Khánh Thứ tư, ngày 28/07/2021 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 28/7 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái giữ mức giá so với hôm qua. Giá mít Thái Tiền Giang bán tại vườn cao nhất 23.000 đồng/kg. Giãn cách xã hội, mưa liên miên, các lái đi cắt mít muôn phần khó khăn.
Bình luận 0

Giãn cách xã hội, thương lái đến vườn mua mít dễ hay khó?

Hôm nay 28/7, một số thương lái mua mít ở một số địa phương ĐBSCL cho biết, việc vào vườn mua mít và vận chuyển tới vựa đang gặp nhiều khó khăn. Có thể nói, đây là thời điểm thương lái gặp nhiều khó khăn nhất kể từ Tết Nguyên đán 2021 đến nay.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 28/7: Giãn cách xã hội, thương lái đến vườn mua mít dễ hay khó? - Ảnh 1.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 28/7 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái giữ mức giá so với hôm qua. Giá mít Thái Tiền Giang bán tại vườn cao nhất 23.000 đồng/kg. Giãn cách xã hội, thương lái đến vườn mua mít dễ hay khó? (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

"Khó khăn lắm, muốn đi mua mít Thái phải test Covid-19 âm tính mà hiệu lực giấy xét nghiệm này mau hết. Hơn nữa, khi đi qua các chốt kiểm soát cũng không mấy thuận lợi. Có chốt kiểm soát dễ, biết mình mua nông sản cho nông dân cho qua, có chốt kiểm soát khó hơn không cho qua thì cũng đành quay về" - anh Trần Thành Hai chuyên mua mít Thái ở các địa phương thuộc tỉnh Đồng Tháp và An Giang cho biết.

Cũng như anh Hai, nhiều thương lái khác thu mua mít Thái ở Vĩnh Long cho rằng, thời gian này, ngoài khó khăn vận chuyển, thương lái còn gặp khó khăn khi đi vào vườn cắt mít do ảnh hưởng của thời tiết (thường xuyên diễn ra các cơn mưa lớn).

Chưa dừng lại ở đó, khi vào được tới vườn thì số lượng trái mít tới thời gian cắt cũng rất ít do đã cuối vụ. Đa phần phải tìm mua nhiều vườn mới đủ số lượng chở về vựa bán lại.

"Hiện nay, lựa trái, phân loại trái không dễ dàng. Theo đó, phần lớn trái mít mùa này không đẹp, toàn rớt xuống mít Kem. Nếu lựa, phân loại ra toàn mít Kem thì nhà vườn không bán, còn lựa dễ thì ra vựa bán sẽ bị lỗ" - Anh Lê Văn Phong chuyên mua mít ở tỉnh Vĩnh Long và huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang chia sẻ.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 28/7 ở các địa phương ĐBSCL: Giá đang chững lại

Giá mít Thái Tiền Giang hôm nay 28/7 được mua tại vườn bằng giá so với hôm qua. Cụ thể, mít Nhất là 23.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 13.000 đồng/kg, giá mít Ba là 7.000 đồng/kg.

Đối với các vựa, giá mít Thái Tiền Giang mua với giá như sau: mít Nhất là 25.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 15.000 đồng/kg, giá mít Ba là 9.000 đồng/kg.

Giá mít Thái Long An hôm nay 28/7 được thu mua tại vườn như sau: giá mít Nhất là 22.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg. So với hôm qua, giá mít Thái Long An hôm nay không tăng cũng không giảm.

Giá mít Thái Đồng Tháp và An Giang hôm nay 28/7 được mua tại vườn bằng giá với hôm qua. Cụ thể, giá mít Nhất từ 22.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg.

Còn tại Vĩnh Long, Hậu Giang và TP Cần Thơ, giá mít thái hôm nay 28/7 đang được các thương lái cắt mít tại vườn với giá như sau: mít Nhất là 22.000 đồng/kg, giá mít Nhì từ 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem