Chủ đề nóng

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/7: Một số tỉnh mở đường dây nóng tiêu thụ nông sản, trong đó có mít Thái

Duy Khánh Thứ ba, ngày 27/07/2021 12:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/7 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái giữ mức giá so với hôm qua. Giá mít Thái Tiền Giang bán tại vườn cao nhất 23.000 đồng/kg. Ngành chức năng một số tỉnh ở ĐBSCL hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân, trong đó có mít Thái.
Bình luận 0

Nhiều địa phương ĐBSCL công bố đường dây nóng hỗ trợ tiêu thụ nông sản, trong đó có mít Thái

Hôm nay 27/7, ngành nông nghiệp các địa phương ĐBSCL cho biết, đang nỗ lực hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, trong đó có mít Thái.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/7: Ngành chức năng một số địa phương hỗ trợ tiêu thụ mít Thái cho nông dân - Ảnh 1.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/7 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái bằng với hôm qua. Giá mít Thái Tiền Giang bán tại vườn cao nhất 23.000 đồng/kg. Một số địa phương hỗ trợ tiêu thụ mít Thái cho nông dân. (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

Cụ thể, tại Đồng Tháp, lãnh đạo tỉnh này đã chỉ đạo ngành nông nghiệp cùng các ngành chức năng có liên quan xây dựng 3 kịch bản tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh khác nhau. Mít Thái là một trong những nông sản được đề cập đến trong các kịch bản trên.

Hiện nay, Sở NNPTNT tỉnh Đồng Tháp cũng đang triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản nói chung và mít Thái nói riêng.

Sở này cũng đã công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin về sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản của người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Ông Huỳnh Tất Đạt - Phó Giám đốc Sở NNPTNT sẽ trực tiếp xử lý các thông tin người dân phản ánh.

Tại Vĩnh Long, Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Long cũng đã công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin về hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông nông sản trong tình hình dịch Covid-19, ông Trương Thành Dãnh - Giám đốc Sở sẽ trực tiếp tiếp nhận thông tin từ người dân.

Tại TP.Cần Thơ, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Hội Nông dân thành phố cũng đã và đang tập hợp số lượng nông sản, trong đó mít Thái của người dân để hỗ trợ tiêu thụ theo nhiều cách khác nhau.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/7 ở các địa phương ĐBSCL: Giá đang chững lại

Giá mít Thái Tiền Giang hôm nay 27/7 được mua tại vườn bằng giá so với hôm qua. Cụ thể, mít Nhất là 23.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 13.000 đồng/kg, giá mít Ba là 7.000 đồng/kg.

Đối với các vựa, giá mít Thái Tiền Giang mua với giá như sau: mít Nhất là 25.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 15.000 đồng/kg, giá mít Ba là 9.000 đồng/kg.

Giá mít Thái Long An hôm nay 27/7 được thu mua tại vườn như sau: giá mít Nhất là 22.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg. So với hôm qua, giá mít Thái Long An hôm nay không tăng cũng không giảm.

Giá mít Thái Đồng Tháp và An Giang hôm nay 27/7 được mua tại vườn bằng giá với hôm qua. Cụ thể, giá mít Nhất từ 22.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg.

Còn tại Vĩnh Long, Hậu Giang và TP Cần Thơ, giá mít thái hôm nay 27/7 đang được các thương lái cắt mít tại vườn với giá như sau: mít Nhất là 22.000 đồng/kg, giá mít Nhì từ 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem