Chủ đề nóng

Miền Bắc nắng mạnh trước khi đón đợt không khí lạnh sắp tràn xuống gây rét đậm, rét hại

L.V.S Chủ nhật, ngày 12/02/2023 03:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (12/2), miền Bắc hửng nắng, nhiệt độ tăng vọt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh gây ra rét đậm, rét hại.
Bình luận 0

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/2: Miền Bắc hửng nắng, nhiệt độ tăng vọt

Ngày cuối tuần tới nền nhiệt ở Bắc bộ được dự báo vọt lên mức khá cao, trời kết thúc mưa phùn, mưa dầm, mức nhiệt cao nhất trong ngày từ 26-28 độ C.

Trời chỉ còn lạnh về đêm và sáng sớm với nền nhiệt thấp nhất 18-22 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ; cao nhất 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng nhận định, hiện tượng nồm ẩm sẽ chấm dứt ở miền Bắc khi khoảng ngày 13/2 có một đợt gió mùa đông bắc mang theo khối khí khô thay thế gió ẩm.

Tuy nhiên, đây chỉ là chấm dứt của đợt nồm ẩm hiện tại, còn khoảng thời gian từ nay đến tháng 4 các tỉnh miền Bắc sẽ còn duy trì nhiều ngày nồm ẩm.

Dự báo mới nhất về đợt không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc

Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Miền Bắc nắng mạnh trước khi đón đợt không khí lạnh sắp tràn xuống gây rét đậm, rét hại - Ảnh 1.

Tin không khí lạnh mới nhất: Dự báo mới nhất về đợt không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc

Dự báo diễn biến không khí lạnh trên đất liền: Khoảng đêm 13/02 ngày 14/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Từ ngày14/02, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trờichuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

 Dự báo diễn biến không khí lạnh trên biển từ gần sáng ngày 14/02, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh. Từ ngày 15/02, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn cũng đưa ra dự báo, trong đêm 13/02 và ngày 14/02, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 14-17/02, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đặc biệt, không khí lạnh gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/2 của các khu vực trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/2 tại Hà Nội sẽ có nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/2 phía Tây Bắc Bộ: Trời sẽ có mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 17 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ; riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 32 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/2 phía Đông Bắc bộ: Trời sẽ có nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực đồng bằng ven biển đêm và sáng có mưa phùn và sương mù.

Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/2 Bắc Trung Bộ sẽ có nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng ở phía Bắc; riêng khu vực ven biển đêm và sáng có mưa phùn và sương mù. Phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Trong mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 27-30 độ; phía Nam 30-33 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/2 tại khu vực Nam Trung Bộ sẽ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/2 tại các tỉnh Tây Nguyên sẽ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/2 tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ khác sẽ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi nắng nóng.

Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, miền Đông có nơi 35-36 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem