Chủ đề nóng

Cập nhật vụ máy bay rơi ở Nepal: Ít nhất 49 người thiệt mạng

Tiểu Đào (Theo CNN) Thứ hai, ngày 12/03/2018 21:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin mới nhất, đã có con số thương vong chính xác của vụ máy bay Bangladesh gặp tai nạn khi hạ cánh.
Bình luận 0

Hiện trường vụ tai nạn

Theo đài CNN, ít nhất 49 người đã thiệt mạng khi chếc máy bay mang số hiệu BS 211 của hãng hàng không Mỹ-Bangladesh gặp tai nạn ở sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu của Nepal. Vào thời điểm này, máy bay chở tổng cộng 71 người bao gồm cả phi hành đoàn. Được biết, các nhà chức trách đã tìm thấy 40 thi thể ngay tại hiện trường, 9 người chết trong viện. Hiện tại, 21 người sống sót đang được điều trị tại bệnh viện.

Cũng theo CNN, trên máy bay có một hành khách Trung Quốc, một hành khách Maldives. Những hành khách còn lại chủ yếu mang quốc tịch Nepal và Bangladesh. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ quốc tích của phi hành đoàn bốn người.

Giám đốc quản lý Sân bay Quốc tế Tribhuvan Rạ Kumar Chhetri cho biết, nguyên nhân của vụ việc là do phi công tiếp cận đường hạ cánh sai hướng.

“Máy bay được phép hạ cánh từ phía nam của đường băng nhưng lại tiếp cận từ phía bắc. Các nhà chức trách vẫn chưa rõ tại sao các phi công lại làm vậy”, ông Chhetri nói với CNN.

Chiếc máy bay nói trên mang số hiệu S2-AGU, cất cánh từ thủ đô Dhaka của Bangladesh và hạ cánh xuống sân bay Tribhuvan vào lúc 2 giờ 20 phút chiều (giờ địa phương). Tuy nhiên, trong quá trình hạ cánh, chiếc máy bay đã đi chệch đường băng và đâm vào một sân đá bóng gần sân bay và bốc cháy ngay sau đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem