Chủ đề nóng

CẬP NHẬT vụ tấn công thảm khốc giữa Bangkok: Chưa tìm được kẻ chủ mưu

Chủ nhật, ngày 19/01/2014 20:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát ngôn viên Quân đội Thái Lan, cho biết, cảnh sát vẫn chưa xác định được kẻ chủ mưu hai vụ tấn công tại thủ đô Bangkok.
Bình luận 0

Tối 19.1, đại tá Winthai Suwaree – phát ngôn viên Quân đội Thái Lan cho hay, Tư lệnh Lục quân Thái Lan – Tướng Prayuth Chan-ocha cảm thấy rất tiếc về các cuộc tấn công bằng lựu đạn nhằm vào trại người biểu tình phản đối chính phủ ở khu vực Tượng đài Chiến thắng.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Tướng Prayuth đã chỉ đạo các quan chức dưới quyền phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Quản lý Trật tự và Hòa bình để thành lập các trạm kiểm soát an ninh chung nhằm ngăn chặn nguy cơ những vụ tấn công tương tự.

Bên cạnh đó, quân đội cũng sẽ phối hợp với cảnh sát để tiến hành điều tra vụ việc.

Tuy nhiên, tới thời điểm tối qua, 19.1, ông Winthai cho hay, cảnh sát vẫn chưa xác định được những kẻ chủ mưu.

Đại tá Winthai cũng nhận định, bạo lực có thể sẽ càng khiến nhiều người tham gia đoàn biểu tình để đòi công lý. Và như vậy, tình hình nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục xấu đi.

Hai vụ tấn công bằng lựu đạn xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 19.1, cách nhau chừng 10 phút, khiến ít nhất 28 người bị thương, trong đó 7 người đang trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Thu Thảo (Theo Nation) (Thu Thảo (Theo Nation))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem