Chủ đề nóng

Hai vụ tấn công chiều 19.1, nổ tung trại biểu tình ở Bangkok

Chủ nhật, ngày 19/01/2014 18:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Thái Lan cho biết chiều 19.1 đã xảy ra 2 vụ nổ tại một trại của người biểu tình phản đối chính phủ ở thủ đô Bangkok, khiến ít nhất 28 người bị thương.
Bình luận 0
Hai vụ nổ trên xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút tại sân khấu chính do người biểu tình dựng lên ở khu vực Tượng đài Chiến thắng. Trung tâm y tế Bangkok cho biết ít nhất 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.


Hiện trường tan hoang sau vụ nổ ngày 19.1.

Truyền thông địa phương dẫn lời một trong những thủ lĩnh biểu tình, ông Thavorn Senniam cho biết ông dường như chính là mục tiêu của quả lựu đạn đầu tiên. Theo thủ lĩnh Thavorn, quả lựu đạn này đã bay về phía ông khi vị thủ lĩnh này ngồi ở phía sau sân khấu với cánh báo chí. Quả thứ hai được ném khi mọi người đang tháo chạy.

Trong số những người bị thương, có một phóng viên của báo Bưu điện Ngày nay ở Bangkok. Những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Ramathibodi. Ông Senniam cũng cho biết, ít nhất 2 nhân chứng đã nhớ mặt kẻ ném lựu đạn.
Mai Tiến Dũng (theo The Nation) (Mai Tiến Dũng (theo The Nation))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem