Chủ đề nóng

Cát cánh là cây gì mà hoa nở đẹp như phim, khổ là dân nơi này ở Lào Cai trồng không biết bán cho ai?

Thứ năm, ngày 09/03/2023 05:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân ở các xã của huyện Si Ma Cai (Lào Cai) đang khá lo lắng bởi 36,5 ha trồng cây cát cánh đã đến kỳ thu hoạch nhưng hiện chưa có đơn vị, thương lái đến thu mua.
Bình luận 0

Người dân ở các xã của huyện Si Ma Cai (Lào Cai) đang khá lo lắng bởi 36,5 ha trồng cây cát cánh đã đến kỳ thu hoạch nhưng hiện chưa có đơn vị, thương lái đến thu mua.

Cát cánh là cây gì mà hoa nở đẹp như phim, khổ là dân nơi này ở Lào Cai trồng không biết bán cho ai? - Ảnh 1.

Cây cát cánh trồng trên vùng đất Si Ma Cai (Lào Cai) phát triển tốt, khi cây cát cánh nở hoa đẹp khiến nhiều người đến quay phim, chụp ảnh.

Diện tích trồng cây cát cánh được người dân Si Ma Cai xuống giống trồng từ tháng 11/2021, tập trung ở các xã: Lùng Thẩn, Cán Cấu, Nàn Sán, Quan Hồ Thẩn với khoảng 50 hộ tham gia. 

Toàn bộ diện tích cây cát cánh trên do các hộ dân tự mua giống về trồng thay thế trên đất trồng ngô kém hiệu quả và diện tích đất đồi trước đây để trống.

Cây cát cánh trồng trên vùng đất Si Ma Cai (Lào Cai) được đánh giá phát triển tốt và năm ngoái việc tiêu thụ thuận lợi. 

Tuy nhiên, diện tích cát cánh trồng niên vụ 2021 - 2022 đã bước vào mùa cho thu hoạch, nhưng hiện nay, nông dân đang gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra, do chưa có đơn vị, thương lái đến thu mua.

Cây cát cánh có tên khoa học: Platycodon grandiflorum (Jacq.) A. DC. Cát cánh là một loại cỏ nhỏ, mọc lâu năm. Thân cao chừng 60cm- 90cm. Cây cát cánh là cây dược liệu có công dụng điều chế thuốc ho, tiêu đờm, viêm họng, hen suyễn khó thở, kiết lỵ (rễ cây)...

Viết Vinh (Báo Lào Cai)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem