Chủ đề nóng

cát trắng

 • Dân Thái "chính hiệu" cũng chưa chắc biết tới những hòn đảo bí mật sống ảo mê li này

  Dân Thái "chính hiệu" cũng chưa chắc biết tới những hòn đảo bí mật sống ảo mê li này

  Những hòn đảo này chủ yếu nằm rải rác trong ba khu vực lớn và giá vé các chuyến bay thường rẻ như vé xe buýt đường dài. Mặc dù chúng ít được biết đến nhưng lại chứa đựng vô số điều bất ngờ cho du khách cũng như mang vẻ đẹp hoang dại rất hấp dẫn.
 • Lan man bên cầu Mỹ Thuận

  Lan man bên cầu Mỹ Thuận

  30 năm trôi xa, nhưng mỗi khi có dịp qua cầu Mỹ Thuận, lòng tôi lại miên man những kỷ niệm xưa của thời sinh viên gian khó, bồi hồi nhớ cảnh qua bắc, kẹt xe và bao nhiêu chuyện cũ...
 • Mênh mang xóm Mũi…

  Mênh mang xóm Mũi…

  Xóm Mũi thuộc thôn Mũi Chùa (xã Tiên Lãng – Huyện Tiên Yên – Quảng Ninh), ở đoạn cuối của con sông Tiên Yên trước khi đổ ra biển lớn. Vì vậy, xóm Mũi còn là nơi ngã ba sông, là cửa biển, cũng là điểm cuối của những dãy núi lan ra sát biển.
 • Gặp ngôi nhà sàn ven biển

  Gặp ngôi nhà sàn ven biển

  Ngày bé, đã quen ngắm những ngôi nhà sàn bên sườn núi trong những buổi chiều mặt trời gác núi. Về đồng bằng được ngồi uống nước chè xanh dưới mái hiên ngôi nhà ngói hai bên là những bức dại che nắng. Còn khi ra tới biển là những ngôi nhà thấp tránh gió bão kiên gan bám trụ.
 • Nghề “độc” kiếm tiền dịp Tết ở Đà thành

  Nghề “độc” kiếm tiền dịp Tết ở Đà thành

  Những ngày cận Tết, tại Đà Nẵng xuất hiện những nghề mà ngày thường rất ít khi bắt gặp, nhưng lại rất "ăn khách" vào dịp cuối năm.
 • Khoai deo Hải Ninh

  Khoai deo Hải Ninh

  Độ chục năm trước, khi đường ra xã biển Hải Ninh, huyện Quảng Ninh đang mênh mông trong cát trắng chênh chao, tôi đã biết đến vị ngọt lắng sâu, đằm thắm, dung dị của những lát khoai khô trong trẻo được chắt lọc từ trong cát bỏng.
 • Xanh trong biển trời Phổ Vinh

  Xanh trong biển trời Phổ Vinh

  Chiều cuối tuần, tôi cùng với những người bạn ở TP.Quảng Ngãi phóng xe máy về biển Phổ Vinh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) để đắm mình trong làn nước mát lạnh và thưởng thức các món hải sản tươi ngon từ biển.
 • Độc nhất Lý Sơn: Ruộng bậc thang đá giữa trùng khơi

  Độc nhất Lý Sơn: Ruộng bậc thang đá giữa trùng khơi

  Thật bất ngờ, trên hòn đảo giữa biển khơi lại có những ruộng bậc thang đá độc nhất vô nhị. Những ruộng bậc thang cát trắng trồng tỏi là nét đặc biệt của huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
 • Bali, Indonesia – hòn đảo của những vị thần

  Bali, Indonesia – hòn đảo của những vị thần

  Vietnam Airlines đưa ra mức giá từ 3.780.000 đến 22.050.000 đồng (tương đương 180 đến 1050 USD) cho tuyến bay TP.HCM - Jakarta (Indonesia).
 • Thả hồn trước biển Hải Hòa

  Thả hồn trước biển Hải Hòa

  Tạm xa những ồn ào, náo nhiệt, chuyến đi biển Hải Hòa - Thanh Hóa sẽ cho bạn những giờ phút thư thái ngắm vẻ đẹp của một bãi biển còn hoang sơ.