Chủ đề nóng

Cậu bé 14 tuổi tốt nghiệp phổ thông và cao đẳng trong 1 ngày

Huyền Anh (Theo USA Today) Chủ nhật, ngày 10/06/2018 00:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở tuổi 14, trong khi hầu hết bạn bè đồng trang lứa mới bắt đầu bậc trung học thì cậu bé này không chỉ hoàn thành mà còn có trong tay tấm bằng cao đẳng. Ngạc nhiên hơn, cậu đã tốt nghiệp cả hai bậc học trong cùng một ngày.
Bình luận 0

Sự kiện đặc biệt này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông địa phương. Đó là trường hợp của cậu bé Matthew McKenzie ở bang Georgia, Mỹ.

Sáng ngày 10/5 vừa qua, Matthew đã nhận được bằng tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Chattahoochee về nghiên cứu liên ngành. Vài giờ sau, cậu tiếp tục nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trong một buổi lễ có đầy đủ thầy cô, gia đình và bạn bè.

Cô Monique McCord, mẹ của Matthew, cho biết con trai mình biết đọc từ năm 4 tuổi. Bốn năm sau, Matthew đến trường học chương trình phổ thông và năm 11 tuổi bắt đầu theo học cao đẳng.

Matthew McKenzie nhận được 2 tấm bằng tốt nghiệp trong cùng một ngày.

Khi Mathew học xong lớp một ở một trường công lập, cô Monique quyết định để con mình học ở nhà bởi toàn bộ kiến thức bậc tiểu học đã được Matthew hoàn thành. “Lúc đó, hiệu trưởng trường tiểu học nói rằng họ không còn gì để dạy Mathew nhưng khi tôi bày tỏ nguyện vọng cho con trai mình theo học bậc học cao hơn thì không được đồng ý”,  Monique nói.

Cô Monique cũng cho biết việc lấy bằng cao đẳng chưa phải điểm dừng cuối cùng trong sự nghiệp học tập và nghiên cứu của con trai. Matthew sẽ theo học ngành Hóa sinh tại Đại học Kennesaw vào mùa thu tới và dự định theo đuổi các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở Viện Công nghệ Georgia.

“Em muốn trở thành nhà hóa mỹ phẩm và muốn bắt đầu bằng việc tự tạo dây chuyền sản xuất hóa phẩm”, Matthew chia sẻ về giấc mơ lớn của mình. Mẹ của Matthew cho hay đó là kế hoạch mà cậu bé đã vạch ra từ lúc 8 tuổi và Matthew chưa bao giờ có ý định từ bỏ kế hoạch này.

Dù rất bận rộn với việc học, Matthew vẫn dành thời gian cho những sở thích của mình như chơi bóng đá và kèn saxophone.

Trả lời đúng 6 hỏi IQ này, bạn thông minh ngang ngửa thiên tài

Chỉ cần trả lời đúng hết 6 câu hỏi sau, bạn có quyền tự hào về khả năng tư duy vượt trội của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem