Chủ đề nóng

Cậu bé 5 tuổi trở thành chuyên gia máy tính nhỏ tuổi nhất thế giới

Bạch Dương Thứ ba, ngày 18/11/2014 08:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Daily Mail của Anh đưa tin, cậu bé Ayan Qureshi đến từ thành phố Coventry của Anh đã trở thành thành chuyên gia máy tính trẻ nhất thế giới ở độ tuổi 5 tuổi. Cậu bé đã vượt qua kỳ thi sát hạch Supporting Windows 8.1 của Tập đoàn hàng đầu thế giới Microsoft.
Bình luận 0

Cậu bé Qureshi vừa mới bước vào trường tiểu học đã vượt qua kỳ thi Windows của Đại học Birmingham University, trở thành chuyên gia máy tính trẻ nhất thế giới đủ điều kiện được Microsoft công nhận. Trước đây, người giữ kỷ lục này là cậu bé Mehroz Yawar 6 tuổi đến từ Pakistan.

Cậu bé 5 tuổi trở thành chuyên viên máy tính nhỏ tuổi nhất trên thế giới.

Ngay từ khi 3 tuổi Qureshi đã tiếp xúc với máy tính, khi người cha của cậu bé là một chuyên gia máy tính nhận ra tài năng thiên bẩm của con mình, ông đã xây dựng phòng thí nghiệm máy tính ngay trong nhà và bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thị chứng nhận chuyên viên của Qureshi. Sau 5 tháng đào tạo, Qureshi bắt đầu kỳ thi của Windows và dễ dàng vượt qua kỳ thi.

Khi Qureshi và cha của mình tới phòng thi, các giám khảo đã vô cùng bất ngờ về độ tuổ của cậu bé. Sau đó, Qureshi được phép thi cùng với các thí sinh lớn tuổi khác.

Qureshi từng được công ty đào tạo máy tính IT Bolts của London đào tạo từ xa. Cậu bé sinh ra tại thành phố Lahore, Pakistan, sau đó theo cha mẹ chuyển tới London sinh sống vào năm 2009. Hiện tại, Qureshi vẫn chưa quyết định con đường sự nghiệp tương lai của mình, nhưng chắc sẽ liên quan tới số học hoặc máy tính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem