Chủ đề nóng

Cậu bé tật nguyền chết vì phải cách ly bố nhiễm Corona, Bí thư thị trấn ở Hồ Bắc mất chức

Thứ hai, ngày 03/02/2020 11:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai người đứng đầu Đảng ủy một thị trấn ở tỉnh Hồ Bắc đã bị cách chức vì bất cẩn bỏ mặc một cậu bé bị bại não qua đời liên quan đến dịch virus Corona mới (nCoV).
Bình luận 0

Cậu con trai 16 tuổi của Yan Xiaowen đã qua đời do không một ai chăm sóc, trong thời gian anh bị cách ly (Ảnh: Weixin) 

Ngày 22.1, Yan Xiaowen - cha của một cậu bé 16 tuổi bị mắc chứng bại não - lên cơn sốt và bị chuyển đến bệnh viện địa phương để tiến hành theo dõi, sau khi anh vừa từ Vũ Hán trở về nhà mình ở thị trấn Hoa Gia Hà, thuộc huyện Hồng An, tỉnh Hồ Bắc vào ngày 17.1.

Vì là người giám hộ duy nhất, Yan không thể gửi cậu con trai mình, người không có khả năng tự lo cho bản thân, cho người thân hay giới chức thị trấn chăm sóc trong thời gian bị cách ly.

Vào ngày 29.1, Yan bị xác nhận nhiễm nCoV. Con trai anh, cũng bị nghi ngờ là trường hợp nhiễm bệnh, đã được gửi đến bệnh viện địa phương để quan sát. Nhưng chỉ một tiếng rưỡi sau khi đến bệnh viện, cậu bé đã qua đời.

"Nguyên nhân cái chết vẫn đang được điều tra. Nhưng giới chức thị trấn vẫn phải chịu trách nhiệm vì họ đã không cố gắng hết sức để chăm sóc cậu bé trong tuần qua", chính quyền huyện Hồng An cho biết trong một thông báo.

Cũng theo thông báo trên, Wang Baoquan, Bí thư thị trấn Hoa Gia Hà, và phó Bí thư Peng Zhihong đều bị cách chức. Các quan chức thị trấn khác liên quan đến vụ án cũng sẽ bị xử phạt.

"Điều này nhằm thực thi kỷ luật và chấn chỉnh phong cách làm việc của các đảng viên và quan chức chính quyền, đặc biệt là trong cuộc chiến chống lại dịch nCoV", thông báo cho biết.

Trung Quốc dùng thuật phong thủy để chống virus Corona

Bằng cách dùng thuật phong thủy để đặt tên cho hai bệnh viện chống dịch Corona mới nhất được xây dựng, Trung Quốc hy...

Việt Anh - Nhật báo Trung Quốc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem