Chủ đề nóng

Đây là người chỉ huy cuộc chiến chống virus Corona ở Trung Quốc

Thứ hai, ngày 03/02/2020 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ huy cuộc chiến chống virus Corona ở Trung Quốc không ai khác chính là Chủ tịch Tập Cận Bình, đồng thời là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC).
Bình luận 0

Người chỉ huy cuộc chiến chống virus Corona ở Trung Quốc là Chủ tịch Tập Cận Bình

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc, một bệnh viện mới đã được xây dựng chỉ trong 12 ngày tại Vũ Hán - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Coronavirus chủng mới sẽ sớm bắt đầu hoạt động.

Được sự chấp thuận của Chủ tịch Quân ủy Trung ương Tập Cận Bình, 1.400 nhân viên y tế từ các lực lượng vũ trang đã được giao nhiệm vụ điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Huoshenshan có 1.000 giường ở Vũ Hán bắt đầu từ thứ Hai 3/2.

Các y bác sĩ trong cuộc chiến chống lại virus Corona ở tâm dịchVũ Hán

Đây là bước mới nhất trong cuộc chiến quan trọng của người dân Trung Quốc chống lại sự bùng phát của  chủng coronavirus mới vốn đã khiến 362 người chết và hơn 17.000 người mắc bệnh.

Theo Tân Hoa xã, chỉ huy cuộc chiến chống virus Corona không ai khác chính là Chủ tịch Tập Cận Bình, đồng thời là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC).

Dưới sự lãnh đạo của ông Tập, Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp chưa từng có để ngăn chặn dịch bệnh lây lan như điều động các nhân viên y tế quốc gia tới tâm dịch và hỗ trợ nhân lực, vật lực cho các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, xây dựng bệnh viện mới, kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc, hoãn ngày khai trường và lịch hoạt động của các doanh nghiệp đồng thời áp đặt những hạn chế du lịch khắt khe.

 Với các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại chỗ nghiêm ngặt, số ca nhiễm virus sẽ giảm đáng kể trong tương lai, Li Lanjuan, một nhà dịch tễ học nổi tiếng của Trung Quốc cho biết.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết các biện pháp của Trung Quốc không chỉ bảo vệ người dân của họ, mà còn bảo vệ người dân trên toàn thế giới.

Ông Tedros cũng ca ngợi những chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch Tập Cận Bình cho thấy khả năng lãnh đạo tuyệt vời của ông.

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem