Chủ đề nóng

Câu chuyện đắng lòng ít ai biết khi Hùng Dũng bị gãy chân

PV Chủ nhật, ngày 28/03/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít ai biết, trong tối Hùng Dũng bị gãy chân sau pha vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh đã xảy ra một câu chuyện vô cùng xót xa.
Bình luận 0

Phút 28 trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC ngày 23/3, Hùng Dũng bị Hoàng Thịnh đạp gãy chân trên sân bóng. Tiền vệ này lập tức được xe cấp cứu đưa đến một bệnh viện công. Tuy nhiên, các bác sỹ tại bệnh viện đó lại chậm trễ trong khâu cấp cứu cho Hùng Dũng. Họ thậm chí yêu cầu Dũng phải chờ vì khẳng định Dũng không nghiêm trọng bằng các ca khác.

Vậy là chiếc xe cấp cứu phải đưa Hùng Dũng loanh quanh tìm một nơi chữa trị khác. May thay ở trận đấu đó, bác sỹ Phạm Quốc Hùng, người phẫu thuật cho Hùng Dũng ngày sau đó lại theo dõi vì được một cầu thủ tặng vé mời. Bác sỹ Hùng lập tức gọi điện cho phía đội bóng để nhắn xe cấp cứu chở đến bệnh viện Vạn Hạnh.

Câu chuyện đắng lòng ít ai biết khi Hùng Dũng bị gãy chân - Ảnh 1.

Bác sĩ Hùng là người trực tiếp phẫu thuật cho Hùng Dũng.

Nhiều người lo lắng vì viện Vạn Hạnh không phải một bệnh viện chuyên về xương khớp. Nhưng sự lo lắng sớm qua đi khi bác sỹ Hùng đã thực hiện ca phẫu thuật thành công. “Thời gian mổ kéo dài 1 tiếng rưỡi. Chúng tôi quyết định mổ kín vì sẽ tốt hơn mổ hở, đỡ bị phá hủy màng xương và thời gian hồi phục nhanh hơn mổ hở”, bác sỹ Hùng nói.

Bác sĩ Hùng còn chia sẻ thêm rằng, chỉ một ngày sau phẫu thuật, Hùng Dũng đã có thể được cho tập trị liệu, tập động tác cơ, tập đầu khớp, tập cơ khép cơ giãn. Ông Hùng nói: “Sau một tháng rưỡi, Hùng Dũng có thể bỏ nạng hoàn toàn.

Câu chuyện đắng lòng ít ai biết khi Hùng Dũng bị gãy chân - Ảnh 2.

Hùng Dũng có thể tự đi bằng nạng.

Sau 1 tháng hoặc cỡ 3 tuần, Hùng Dũng có thể chống dậy chân đau vì lúc này sức chịu đựng được khoảng 50%. Sau 3 tháng bắt đầu chạy bộ, tập thể lực, tập duy trì. 4 tháng tập nặng. Đến tháng thứ 5 hoặc thứ 6, tình hình mà tiến triển tốt thì Hùng Dũng đã có thể trở lại như bình thường”.

Hôm qua (27/3), Hùng Dũng cũng được thủ môn Đặng Văn Lâm đến hỏi thăm. Tiền vệ của Hà Nội FC rất hạnh phúc khi nhận được sự thăm hỏi của các đồng đội tại đội tuyển Việt Nam. Hùng Dũng cũng cho biết trong thời gian tới, anh và gia đình có thể chuyển đến một chung cư gần khu vực tập luyện của đội. Hiện tại, Hùng Dũng đã xuất viện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem