- TP.HCM vừa phát giác một vụ sản xuất thịt bò khô từ nguyên liệu là… thịt lợn thối, bác ạ.
- Chú nên nhớ thịt nào cũng là thịt, thịt bò khô có nguồn gốc từ thịt lợn thối, còn hơn là mực khô được chế biến từ cái gì đó không biết nữa, nghi là… cao su!
- Lại còn thế nữa! Trở lại vụ thịt bò khô, tại hiện trường, các cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 6.500kg thịt bò khô thành phẩm, 3.500kg nguyên liệu thịt lợn thối, cùng một loạt gia vị khác không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Vậy rồi xử lý ra sao, chẳng lẽ cứ để dạ dày người tiêu dùng phải chịu “thử thách” mãi?
- Chắc chắn phải xử lý rồi. Nhưng em nghĩ người Việt ta có thói quen, trước khi chọc tiết con gì thường khấn cho nó kiếp sau đầu thai thành con khác để khỏi bị giết nữa. Bà nội em, khi cắt cổ gà, đều lầm rầm khấn: “Nhớ đầu thai làm con khác nhé, đừng làm con gà bị người giết thịt khổ thân!”. Em cứ nghĩ đó là niềm tin dân gian vu vơ vậy thôi, nhưng lần này cầu được ước thấy đấy nhé: Kiếp con lợn vừa xong, đã chuyển thành kiếp con bò, làm thành thịt bò khô bán nhan nhản, khỏi bị chọc tiết nữa.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.