Chủ đề nóng

Câu lạc bộ 100 tỷ USD ghi tên tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani

Thứ hai, ngày 18/04/2022 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, doanh nhân người Ấn Độ Gautam Adani lần đầu tiên gia nhập câu lạc bộ tỷ phú sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD.
Bình luận 0
Câu lạc bộ 100 tỷ USD ghi tên tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani - Ảnh 1.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani là thành viên mới của câu lạc bộ 100 tỷ USD. (Nguồn: Gulf News)

Tháng này, Chỉ số Tỷ phú Bloomberg báo cáo giá trị tài sản ròng của ông Gautam Adani đã đạt 100 tỷ USD. Nghiễm nhiên, ông trở thành “tân binh” của câu lạc bộ 100 tỷ USD trên thế giới.

Như vậy, nhóm các tỷ phú có tài sản ròng trên 100 tỷ USD hiện có 10 thành viên, đứng đầu là Elon Musk, theo sau là Jeff Bezos, Bernard Arnault, Bill Gates và Warren Buffett. Ông Gautam Adani – ông trùm sở hữu đế chế kinh doanh từ cảng biển, khai mỏ đến nhiên liệu xanh là thành viên Ấn Độ duy nhất.

Đáng chú ý, ông Adani cũng là tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ đầu năm với 24 tỷ USD. Ông đã vượt qua người đồng hương Mukesh Ambani để trở thành người giàu nhất châu Á và đứng thứ 10 thế giới. Tỷ phú Ambani xếp ngay sau ông Adani với tài sản trị giá 99 tỷ USD.

Mặc dù Bill Gates đã có giá trị tài sản ròng hơn 100 tỷ USD vào năm 1999, nhưng tại thời điểm đó chưa thịnh hành thuật ngữ “100 tỷ USD”, cho đến khi người sáng lập Amazon Jeff Bezos tăng tài sản của mình lên 112 tỷ USD vào năm 2017. Kể từ đó, ông được coi là tỷ phú 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Những con số không ngừng tăng lên sau đó. Đến năm 2020, khi CEO của Facebook Mark Zuckerberg gia nhập, câu lạc bộ đã chiêu mộ thêm 4 thành viên khác bao gồm Elon Musk, Bill Gates, Bezos và Bernard Arnault - chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton SE.

Thứ tự trong danh sách câu lạc bộ 100 tỷ USD dễ dàng thay đổi và không ai hiểu rõ điều đó hơn Bezos, người đầu tiên trên thế giới chạm 200 tỷ USD vào năm 2020.

Tuy nhiên, hiện ông tụt xuống vị trí thứ hai trong danh sách với 179 tỷ USD còn Elon Musk vươn lên vị trí dẫn đầu với 260 tỷ USD.

P.V (Quốc tế)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem