Chủ đề nóng

Cậu nhận 5 triệu "tiền công" giúp cháu quăng xác chồng xuống sông

Thứ tư, ngày 20/11/2013 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để cảm ơn người cậu họ đã giúp đỡ và cũng để “bịt miệng” Hồ, Thưa đưa cho Hồ 5 triệu đồng, dặn không được hé lộ với ai...
Bình luận 0
Vụ án Trương Thị Thưa, SN 1982, trú tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã giết chồng với 18 nhát kiếm, sau đó vứt xác chồng xuống sông tưởng như đã khép lại sau những lời thú tội của người đàn bà nhẫn tâm. Tuy nhiên, trong khi đối chiếu lời khai và khoảng thời gian người đàn bà này hành động tìm kiếm nơi vứt xác chồng, cộng với nhiều chứng cứ tìm thấy ở hiện trường, CQĐT phát hiện có nhiều mâu thuẫn.

Thưa khai, sau khi chém chết chồng, Thưa bọc xác chồng trong tấm chăn, bỏ vào túi nylon to rồi cho vào cốp xe ôtô Lacetti mang đến cầu Ba Đa, thuộc phường Cam Giá, TP.Thái Nguyên vứt xuống.

Đối tượng Trương Thị Thưa    Ảnh: TL
Đối tượng Trương Thị Thưa. Ảnh: TL

Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an phát hiện sau thời gian xảy ra vụ án, Thưa có gọi điện về quê ở Lạng Sơn cho một số người thân, trong đó có người cậu họ Nguyễn Văn Hồ.

Đấu tranh với Thưa, người đàn bà này vẫn kiên quyết không khai nhận sự thật, chỉ đến khi điều tra viên đưa ra các bằng chứng chứng minh việc khai báo của Thưa là gian dối, cùng một số nguồn tin cho thấy đã có người giúp Thưa phi tang xác của chồng, người đàn bà xảo quyệt mới xin khai lại.

Theo đó, sau khi giết chồng bằng 18 nhát đâm, Thưa đã gói xác chồng vào tấm chăn, cho vào túi nilon và định mang đi vứt. Trong lúc hoảng loạn không biết phi tang ở đâu, Thưa gọi điện thoại cầu cứu Nguyễn Văn Hồ.

Hồ lúc đầu tin tưởng Thưa, nghĩ là cháu rể có va chạm với các đối tượng xã hội đen nên bị chém chết, có thể sẽ bị đào mộ nên đồng ý để Thưa chở xác anh Bằng lên tỉnh Lạng Sơn. Khi gặp Hồ, nghe Thưa kể, Hồ láng máng nhận ra trong câu chuyện của người cháu họ có gì đó không đúng nên từ chối giúp Thưa chôn xác anh Bằng ở tỉnh Lạng Sơn, Thưa có nói với Hồ cho để nhờ thùng đựng xác anh Bằng ở quán rồi sẽ tìm cách mang đi vứt.

Trong ngày 11.11, đợi đến chiều không thấy Thưa quay lại, sợ bị mọi người phát hiện, Hồ đã gọi điện giục Thưa đến mang xác anh Bằng đi, thấy Thưa dùng dằng, Hồ dọa sẽ gọi điện báo công an. Nghe người cậu họ nói “rắn”, Thưa vội vã gọi điện cho một người bạn thân ở tỉnh Lạng Sơn, định nhờ người bạn này chở thùng tôn đựng xác chồng quay lại Thái Nguyên. Tuy nhiên, trước thái độ bất thường của Thưa và không biết trong thùng tôn đựng “hàng hóa” gì, người bạn đã từ chối.

Người đàn bà máu lạnh vẫn đủ tỉnh táo để gọi điện thoại về nhà mẹ đẻ, thuê một người cùng xã là ông Lê Kim Oanh chở giúp thùng đựng xác về Thái Nguyên. Thưa năn nỉ Hồ đi theo xe của ông Oanh để “áp tải”, còn bản thân thì phóng xe ôtô về Thái Nguyên trước để tránh bị nghi ngờ và cũng tìm nơi phi tang xác chồng.

Trước tình thế ấy, Hồ nói dối ông Oanh là thùng tôn bên trong đựng thịt trâu do cháu gái nhờ mua vận chuyển hộ về Thái Nguyên để ông này yên tâm lái xe, còn Hồ cũng lên xe ngồi để giữ chiếc thùng tôn đựng xác. Đến đêm, chiếc xe chở xác anh Bằng về đến Thái Nguyên, Hồ gọi điện cho Thưa ra đón, Thưa chỉ cho cậu họ hướng dẫn người lái xe rẽ vào đường cầu Ba Đa, đồng thời Thưa đi xe máy ra đợi sẵn.

Giải thích cho việc tại sao không dùng ôtô, người đàn bà xảo quyệt cho rằng nếu đi ôtô thì sẽ dễ bị phát hiện. Khi ông Oanh lái xe đến điểm hẹn, Thưa và Hồ đã đưa thùng tôn lên xe máy, trả tiền vận chuyển 1,2 triệu đồng cho ông Oanh rồi khênh thùng tôn ra giữa cầu, vứt xác anh Bằng xuống sông rồi bỏ về.

Để cảm ơn người cậu họ đã giúp đỡ và cũng để “bịt miệng” Hồ, Thưa đưa cho Hồ 5 triệu đồng, dặn không được hé lộ với ai.

Trở về nhà, Thưa mang chiếc đệm dính máu ra đốt rồi thuê một người phụ nữ đến lau dọn nhà cửa, sau đó thông báo với người thân và gia đình chồng là anh Bằng đi đánh bạc gần 2 ngày trời vẫn chưa thấy về và cùng mọi người đổ đi tìm kiếm.

Khi có được lời khai lần thứ hai của Thưa, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Nguyễn Văn Hồ lên để điều tra làm rõ. Tại CQĐT, qua đấu tranh, Nguyễn Văn Hồ khai nhận toàn bộ nội dung sự việc, trùng khớp với lời khai của Thưa.

Ngày 19.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hồ về hành vi “che giấu tội phạm”, đồng thời điều tra mở rộng vụ án, tiếp tục tìm kiếm thanh kiếm là tang vật của vụ án.
PL&XH (Theo PL&XH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem