Chủ đề nóng

Lễ tưởng niệm - kỳ siêu cho các nạn nhân Covid-19 ở TP.HCM: Những ánh mắt rưng rưng hồi tưởng về thân nhân

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 18/08/2022 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân không may qua đời vì Covid-19 hơn một năm về trước, có những ánh mắt rưng rung, xúc động khi nhớ lại những câu chuyện bị thương hơn một năm về trước tại TP.HCM.
Bình luận 0
Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nhân Covid-19 ở TP.HCM: Những ánh mắt rưng rưng hồi tưởng về thân nhân  - Ảnh 1.

Sáng ngày 18/8, tại chùa Việt Nam Quốc tự, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Lễ tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Đến tham dự buổi lễ có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM.

Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nhân Covid-19 ở TP.HCM: Những ánh mắt rưng rưng hồi tưởng về thân nhân  - Ảnh 2.

Đây cũng là lễ giỗ đầu sau 1 năm dịch bệnh nên rất nhiều người dân, tăng ni phật tử đã đến chùa cầu nguyện, tưởng nhớ đến người thân, đồng bào đã tử vong và cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch.

Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nhân Covid-19 ở TP.HCM: Những ánh mắt rưng rưng hồi tưởng về thân nhân  - Ảnh 3.

Tại buổi lễ, quý tăng ni, lãnh đạo chính quyền thành phố và thân nhân các gia đình có người thân qua đời vì Covid-19 đã cùng thực hiện nghi lễ cầu siêu theo nghi thức Phật giáo như thắp hương tưởng niệm, tụng kinh hồi hướng… cầu nguyện chư linh sanh về cõi lành.

Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nhân Covid-19 ở TP.HCM: Những ánh mắt rưng rưng hồi tưởng về thân nhân  - Ảnh 4.

Dù đã 1 năm trôi qua, nỗi đau cũng dần nguôi ngoai nhưng những ký ức về khoảng thời gian chống chọi với đại dịch khiến hàng nghìn người không thể nào quên.

Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nhân Covid-19 ở TP.HCM: Những ánh mắt rưng rưng hồi tưởng về thân nhân  - Ảnh 5.

Nhiều người chắp tay cầu nguyện đã vô cùng xúc động khi nhớ về người thân đã mất trong đại dịch. Những đôi mắt rưng rưng chỉ chực trào nước mắt mỗi khi nghĩ về thời khắc đau thương mà người thân mình đã gánh chịu trong đại dịch.

Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nhân Covid-19 ở TP.HCM: Những ánh mắt rưng rưng hồi tưởng về thân nhân  - Ảnh 6.

Trong đạidịch Covid-19, hơn 2,3 vạn đồng bào TP.HCM đã tử vong, không được tổ chức một lễ tang trọn vẹn.

Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nhân Covid-19 ở TP.HCM: Những ánh mắt rưng rưng hồi tưởng về thân nhân  - Ảnh 7.

Nhân dịp Lễ tưởng niệm - kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã ủng hộ Quỹ vì người nghèo của UBMTQ Việt Nam thành phố và tặng hàng nghìn phần quà đến các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí 2,2 tỷ đồng.

Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nhân Covid-19 ở TP.HCM: Những ánh mắt rưng rưng hồi tưởng về thân nhân  - Ảnh 8.

Chương trình đại lễ cầu siêu diễn ra trong 3 ngày từ ngày 18 đến hết ngày 21/8 tại chùa Việt Nam Quốc tự, quận 10, TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem