Chủ đề nóng

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 06/03/2021 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư khoảng 2.538 tỷ đồng đang khẩn trương triển khai hạng mục khoan nhồi sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021.
Bình luận 0

Video: Xây dựng cầu viVnh Tuy giai đoạn 2.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 1.

Dự án Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ xây dựng thêm một cây cầu song song cầu giai đoạn 1 về phía hạ lưu; tim cầu giai đoạn 2 nằm song song và cách tim cầu giai đoạn 1 về phía hạ lưu sông Hồng 21,25 m với hình dáng tương tự cầu giai đoạn 1. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.538 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 2.

Đây là một trong những dự án nằm trong danh mục công trình trọng điểm của thành phố, nhằm mục tiêu hoàn thiện toàn bộ đường Vành đai 2. Tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bên bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày một tăng cao giữa trung tâm Thủ đô với khu vực phía bắc và đông bắc thành phố. Từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông Thủ đô theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 3.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Việt Thắng - Giám đốc điều hành dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 cho biết, sau đợt nghỉ Tết, đơn vị đã huy động khoảng 40 kỹ sư, công nhân làm việc 24/24 để vượt tiến độ đã đề ra.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 4.

"Hiện tại, các đơn vị nhà thầu đang thi công tại khu vực chân cầu Vĩnh Tuy, đoạn qua nút giao đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội), tập trung nhân lực, máy khoan cỡ lớn để thi công khoan nhồi các cọc bê tông", ông Thắng thông tin thêm.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 5.

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được thiết kế vĩnh cửu bằng bê-tông cốt thép và bê-tông cốt thép dự ứng lực với tải trọng thiết kế HL-93 theo TCVN11823-2017, chịu được động đất cấp 8.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 6.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Xuân Sơn, đội trưởng thi công gói 4 dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 cho hay: "Chúng tôi chia công nhân làm 2 mũi khoan và nhồi. Các mũi công nhân là việc 3 ca liên tục trên/ ngày để đảm bảo tiến độ đề ra".

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 7.

Hiện tại, nhà thầu đã thi công được 34 trên tổng số 52 cọc khoan nhồi, đường kính 1,5m. Đạt tiến độ khoảng 70% khối lượng công việc của gói thầu số 4.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 8.

Dự kiến đến ngày 20/3 sẽ hoàn thành công việc khoan nhồi và tiếp tục triển khai hạng mục bệ mố trụ ở trong gói.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 9.

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm rãnh thu nước, chiếu sáng, cây xanh, thoát nước, sơn kẻ, biển báo, vỉa hè, lát gạch gầm cầu, dải phân cách giữa, tổ chức giao thông… và các công trình phụ trợ khác như đường công vụ, mố nhô, cầu phao, bãi tập kết vật liệu, bãi thi công dầm, trạm trộn, đường dây, trạm biến áp.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 10.

Dự án cũng có hạng mục thảm lại và tổ chức giao thông của cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 1 để phù hợp với công tác tổ chức giao thông sau khi hoàn thành toàn bộ cầu Vĩnh Tuy gồm cả hai giai đoạn.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 11.

Công tác phòng dịch ở công trình luôn được đề cao, các công nhân đều mang khẩu trang khi là việc và được đo thân nhiệt trước khi vào thi công.

Cầu vượt sông Hồng hơn 2.500 tỷ gấp rút thi công sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 12.

Sau khi hoàn thành, cầu có tổng chiều dài và đường dẫn là khoảng 3.473 m; điểm đầu tại Km0+840, giao với đường Nguyễn Khoái và đường Minh Khai; điểm cuối tại Km4+312,62, giao với đường Long Biên - Thạch Bàn, đường Cổ Linh). Mặt cắt ngang cầu 19,25 m, tương đương bốn làn xe.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem