Chủ đề nóng

Cây khế giá nửa tỷ được tạo hình linh vật năm Kỷ Hợi ở Sài Gòn

Dương Thanh Chủ nhật, ngày 27/01/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân, du khách ngỡ ngàng khi thấy cây khế được chủ nhân tạo thành hình đầu con heo tại hội hoa xuân ở “khu nhà giàu”.
Bình luận 0

Tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) nhiều cây kiểng, bonsai có dáng “độc” lạ đang được các nghệ nhân khắp mọi miền cả nước vận chuyển về đây tham gia. Trong những cây kiểng “độc”, có cây khế được tạo hình đầu heo khiến nhiều người dân và du khách ngỡ ngàng, thích thú.

 Chủ nhân của cây khế này ông Nguyễn Văn Mến, 50 tuổi, quê Chợ Lách, Bến Tre.

Người dân, khách tham quan thích thú chụp ảnh với cây khế được tạo hình đầu heo. “20 năm trước tôi mua cây khế này của một gia đình tỉnh Trà Vinh sau đó đem về nhà chăm sóc. Khoảng thời gian từ đó đến nay, cây khế vẫn vậy chỉ có phát triển chi, thân không phát triển thêm”, ông Mến cho biết.

 Theo nghệ nhân Mến đây là giống khế chua. “Trong quá trình chăm sóc, tạo dáng tôi phát hiện cây khế có dáng quái thú nên đã dùng keo tạo hình con đầu con heo cho độc đáo”, ông Mến chia sẻ.

Nghệ nhân Mến cho biết phần tạo hình đầu heo gắn trên cây khế đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Mỗi khi tưới nước khu vực được tạo hình đầu heo chuyển sang màu nâu.

Phần ngọn của cây khế phát triển xanh tốt. Rất nhiều người đi đường thấy cây khế có dáng “độc” nên dừng xe lại xem và chụp ảnh.

Theo nghệ nhân Mến, cây khế của ông cho ra hoa trái quanh năm. “Hết một đợt trái chín tôi lại cho ra thêm một đợt hoa nữa. Cứ thế kéo dài liên tục nhiều lần trong năm”, ông Mến cho biết.

 Về giá bán cây khế được tạo hình “độc” này ông Mến cho biết phải 500 triệu mới bán. “Cây khế này, bộ rễ có hình quái thú và hiếm có nên giá bán 500 triệu là hợp cho cả người bán và vừa cho người mua”, ông Mến nói.

 Ngoài cây khế trên, ông Mến còn mang đến hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng một cây khế theo ông là có hình “quái thú” và cũng bán với giá 500 triệu đồng. Một số người đến tham quan cho biết giá bán cây khế như vậy là cao. “Năm nay năm Kỷ Hợi cây khế được tạo hình con heo cũng thấy đẹp, bản thân tôi rất thích. Tuy nhiên, nếu bỏ số tiền hàng trăm triệu để mua cây này thì không dám”, anh Nguyễn Hữu (ngụ quận 7) chia sẻ.

 Nhiều cây kiểng, bonsai “khủng” được các nghệ nhân vận chuyển đến để tham gia hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Mỗi cây bonsai bao gồm cả chậu nặng từ 3-4 tấn nên việc vận chuyển của các chủ cây gặp không ít khó khăn.

Cậy Vạn Niên Tùng trong hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được chủ nhân ra giá bán 1 tỷ đồng.

Đã mắt ngắm cây khế “Phụ tử” với những đường gân có ”một không hai”

Cây khế được bàn tay con người trồng, tạo tác từ nhỏ. Gần 10 năm trước, để sở hữu cây khế này, chủ nhân của...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem