Chủ đề nóng

Cây mai vàng rực qua 3 đời chủ, 40 năm tạo dáng, giá gần 1 tỷ

Thứ năm, ngày 15/02/2018 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây mai hình nấm của Nguyễn Minh Tuấn (Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) bung nụ vàng rực một góc vườn, dân chơi cây kiểng hết lời ngợi khen. Anh Tuấn cho hay, cây mai đã qua 3 đời chủ và 40 năm tạo dáng, giá 900 triệu đồng...
Bình luận 0

Anh Tuấn (tên thường gọi là Đạt) cho biết, để sở hữu cây mai này, anh bỏ công 3 năm theo đuổi. Ban đầu chủ nhà (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) nhất quyết không bán nhưng sau 2 năm anh Tuấn thuyết phục, chủ nhà mới đồng ý bán cho anh Tuấn vào đầu năm 2017.

Cây mai vàng hình nấm tuyệt đẹp của anh Nguyễn Minh Tuấn

Anh Tuấn cho biết, anh là chủ nhân thứ 3 của cây mai này. Và theo ông chủ thứ 2, ông đã bỏ ra 25 năm xuyên suốt để cắt tỉa, chỉnh sửa chi mai. Nhờ đó, cây mai có hình nấm và bộ rễ, chi mai đều, tuyệt đẹp như hôm nay. Hiện cây mai có chiều cao trên 5m, tán cây rộng 4,5m, bề hoành (từ gốc đến chi 1) khoảng 7,5cm.

Anh Tuấn cho biết: “Lần đầu tôi thấy cây mai này, tôi bị cuốn hút ngay bởi bộ rễ và chi mai. Với người chơi mai, khi thấy cây mai sẽ vừa ý, không thể chê ở điểm nào, từ bộ rễ, thân, chi mai và hoa mai.

Cũng do cây mai “quá khổ” và sợ cây mai mất sức, ảnh hưởng đến chi, nụ mai nên Hội hoa xuân năm nay, anh Tuấn cho cây mai nằm ở vườn. Thời gian qua cũng có nhiều người đến ngã giá 800 triệu nhưng anh Tuấn nhất quyết đúng giá 900 triệu đồng mới bán.

Hiện trong vườn kiểng của anh Tuấn có khoảng 30 gốc mai thuộc dạng quý hiếm. Đặc biệt anh đang sở hữu một “cụ” ổi có tuổi thọ trên 100 năm.

Cây mai có bề hoành khoảng 7,5cm

Theo anh Tuấn cho biết, để có cây mai có dáng và chi đều đẹp như hiện tại chủ nhân của nó đã bỏ gần 40 năm chỉnh sửa, tạo dáng.

Cành nhánh tua tủa và đều...

Cây mai trổ đúng dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Phần đỉnh mai, hoa vàng rực kết thành từng chùm.

Anh Tuấn đang rao bán cây mai với giá 900 triệu đồng.

Nguyễn Hành (Dantri)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem