Cây sâm cát
-
Đã có ít nhất trên 5 ha cây sâm cát được trồng phát triển tốt. Sâm cát, một loài dược liệu tiềm năng được liên kết trồng tại xã Yên Hà (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang); HTX bắt tay với doanh nghiệp cùng đầu tư trồng, cùng chia lợi ích, một cây trồng mới cùng với hướng đi, cách làm mới.
-
“Sâm cát” cái tên vừa quen lại vừa lạ. Quen vì đây lá món rau dân dã mà không ít người dân ở vùng ven biển Quảng Ngãi vào mùa mưa hay hái về để dùng trong bữa ăn hằng ngày.
-
Với hơn 1ha đồi, anh Đào Quốc Toản (khu 10, xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã trồng hơn 10 loại cây thuốc Nam khác nhau để làm dược liệu. Mỗi năm, trừ hết chi phí, anh cũng thu về được hơn 500 triệu đồng nhờ trồng những cây thuốc quý
-
Loài cây sâm mà tỉnh Bến Tre vừa ký kết hợp tác với một đối tác nước ngoài nhằm xuất khẩu sang thị trường Mỹ là loài sâm cát. Đây là loài cây mọc ven biển, vốn trước nay được nhiều người dân ven biển dùng làm rau ăn, vừa là một cây thuốc.
-
Dân địa phương giải thích, có lẽ ngoài dùng làm dược liệu để chữa bệnh, loài cây này khi chế biến làm thức ăn có tác dụng bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe như sâm và được mọc trên cát, nên được gọi là rau "sâm cát".