Chủ đề nóng

Cây xanh Hà Nội sau 3 năm chiến dịch phủ xanh đô thị giờ ra sao?

Trọng Nghĩa Thứ sáu, ngày 20/09/2019 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 3 năm được trồng, hàng nghìn cây xanh ở Hà Nội đã phát triển xanh tốt, tạo cảnh quan đẹp và bóng mát cho đô thị.
Bình luận 0

Clip: Hàng nghìn cây xanh phát triển tươi tốt sau 3 năm được trồng ở Hà Nội. 

Từ năm 2016, nhằm thực hiện chiến dịch phủ xanh đô thị, trồng 1 triệu cây xanh, Hà Nội đã cho trồng hơn 300 cây phượng cùng nhiều cây hoa ban có đường kính lớn trên dải phân cách các tuyến đường như Xã Đàn, Láng Hạ, Đại Cồ Việt, Lê Duẩn... 3 năm sau cây đã phát triển khỏe mạnh, xanh tươi.

Trên đường Xã Đàn, hàng cây phượng sau 3 năm kể từ ngày được trồng giờ đã cao lớn, xanh tốt. Khi trồng cây cao chừng 4-5 m, thì nay cao 7-8 m và có đường kính lớn hơn đáng kể.

Các cành cây vươn rộng, lá mọc xanh mướt, phủ bóng mát cho mặt đường trong những ngày nắng nóng.

Thân cây được bao bọc bằng các giá sắt để cây phát triển đúng tư thế, không bị nghiêng, đổ gây cản trở giao thông.

Được trồng xen kẽ giữa những cây phượng vĩ là các cây hoa ban. Mỗi loại cây đến mùa hoa đều cho ra những sắc hoa rực rỡ, tạo cảnh quan bắt mắt, dễ chịu cho người đi đường.

Đường Láng Hạ cũng là một trong những tuyến đường được trồng mới cây trên dải phân cách. Đến nay cây đã mọc xanh um tùm, toàn bộ phần mặt đường những đoạn được trồng thêm cây giờ đã được phủ bóng.

Là một trong những tuyến đường mới mở vào thời điểm thực hiện chiến dịch trồng 1 triệu cây, đường Võ Chí Công giờ đã đạt được kết quả đúng như kỳ vọng. Với những hàng cây phát triển xanh tốt suốt dọc đường, có thể nói đây là một trong những con đường đẹp nhất Thủ đô.

Thường xuyên đi bộ qua đường Võ Chí Công, ông Vũ Minh ( trú tại Lạc Long Quân, Hà Nội) cho biết, trước đây đoạn đường này nhỏ hẹp và không có bóng cây nào. Từ ngày đường được mở rộng và trồng thêm cây, ông cảm thấy hết sức khoan khoái mỗi khi đi qua đây, đặc biệt vào mùa hè.

Ông Hương Sơn (Xuân La, Hà Nội) chia sẻ, hàng ngày đưa đón cháu nhỏ đi học qua đoạn đường này ông vẫn thường dừng lại trên cầu đi bộ một lúc để ngắm cảnh. "Đoạn đường dù tấp nập người xe vào giờ cao điểm nhưng những hàng cây xanh mướt khiến người ta vẫn cảm thấy thư thái vô cùng. Tôi mong rằng Hà Nội sẽ có thêm nhiều tuyến đường như vậy trong tương lai", ông Sơn nói thêm.

Tháng 1/2019, chiến dịch trồng 1 triệu cây xanh đã hoàn thành xuất sắc (sớm hơn 2 năm so với thời hạn), phủ xanh cho hơn 120 tuyến phố, mang đến bộ mặt mới xanh, sạch, đẹp cho Thủ đô Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem