Chả cá thát lát
-
Không dừng lại ở các sản phẩm truyền thống, HTX Kỳ Như, ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, luôn tìm tòi, sáng tạo, chế biến cá thát lát đặc sản Hậu Giang thành nhiều món ăn mới, hấp dẫn, đạt OCOP 4 sao vươn xa.
-
Mỗi hộ dân nằm trong vùng đệm U Minh Thượng (Kiên Giang) với từ 1-2ha mặt nước có nguồn cá tự nhiên. Cá thát lát tự nhiên thường do các hộ dân bắt bằng cách giăng lưới, đặt dớn, sau đó bán cho thương lái hoặc các cơ sở sản xuất chả cá trong huyện...
-
Với quyết tâm nâng tầm đặc sản trứ danh - chả cá thát lát Ayun Hạ, HTX Nuôi trồng thủy sản Ayun Hạ (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã cùng người dân địa phương tạo nên nguồn nguyên liệu sạch, có sẵn. Với cách làm này, HTX và người dân thu về hàng trăm triệu từ mô hình nuôi cá thát lát dáng điệu.
-
Là người đầu tiên trong vùng mạnh dạn chuyển đổi nuôi cá trê lai sang nuôi cá thát lát-loài cá đẹp điệu đà từ "dáng dấp cho tới áo quần", anh Cao Văn Tới (32 tuổi, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã kiếm bộn tiền.