Chủ đề nóng

Cha của Thủ tướng Anh qua đời

Thứ năm, ngày 09/09/2010 12:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 8-9, ông Ian Cameron, cha ruột của Thủ tướng Anh David Cameron đã đột ngột từ trần khi đang đi nghỉ tại Pháp.
Bình luận 0

“Với lòng kính trọng và tiếc thương sâu sắc, chúng tôi xin thông báo rằng, ông Ian Cameron đã qua đời vào đầu giờ chiều 8-9”, Văn phòng Thủ tướng Anh thông báo.

Thủ tướng Anh Cameron (áo xanh) và cha ruột

Ông Ian Cameron, 77 tuổi, qua đời do bị đột quỵ, khi vợ chồng ông đang có kỳ nghỉ tại Pháp. Thủ tướng Anh Cameron đã nhận được điện báo rằng cha ông đang ốm nặng. Sau khi trò chuyện với các bác sỹ, ông Cameron quyết định đáp chuyến máy bay khẩn tới Pháp.

Biết được thông tin này, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bố trí một chiếc trực thăng để đưa ông Cameron từ một sân bay của Pháp tới thẳng bệnh viện.

“Tôi xin chân thành chia buồn với Thủ tướng David và gia đình ông. Mặc dù rất buồn khi đón nhận tin không hay nay, song tôi cũng mừng vì ông Ian đã sống được đến lúc nhìn thấy con trai mình trở thành Thủ tướng, còn ngài David cũng đã ở bên cha trong giờ phút lâm chung”, phó Thủ tướng Anh Nick Clegg nói.

Ông Ian Cameron bị biến dạng cả hai chân ngay từ lúc mới chào đời. Việc đi lại của ông nhờ cả vào xe lăn. Tuy vậy, ông vẫn có được một sự nghiệp thành công với tư cách là nhà môi giới chứng khoán.

Bản thân Thủ tướng David Cameron cũng rất ngưỡng mộ cha mình, và từng miêu tả cha như “một người hùng vĩ đại”, một tấm gương đáng để ông học tập.

Theo Orange
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem