Chủ đề nóng

chặc lưỡi

 • Món "kỳ phu" Cao Bằng, để lâu và độc đáo

  Món "kỳ phu" Cao Bằng, để lâu và độc đáo

  Anh bạn đi du lịch miền núi phía Bắc về, đem cho gói quà, bảo: bò khô, đặc sản Cao Bằng đó. Mở ra, thấy mấy thỏi thịt to chừng ba ngón tay, cứng queo. “Chưa ăn được ngay đâu, phải kỳ phu mới chén được!”, anh bạn tôi chặc lưỡi vậy.
 • Đừng chặc lưỡi rằng chỉ là tiểu ngạch

  Đừng chặc lưỡi rằng chỉ là tiểu ngạch

  Hơn 100 tấm biển quảng cáo bằng tiếng Trung “lấn át” tiếng Việt đã được tỉnh Bắc Ninh dỡ bỏ. Một vị Phó ban Tuyên giáo khẳng định dứt khoát sẽ xử lý nghiêm khắc “Nếu biển hiệu chữ Trung Quốc sử dụng phổ biến ở nơi nào đó của Hà Nội, để trở thành hiện tượng”.
 • Lối thoát cho những chàng độc thân

  Lối thoát cho những chàng độc thân

  Dân Việt - Đừng tưởng cứ đang độc thân, thích tán tỉnh cô gái nào cũng được đã là... sướng! Và tất nhiên không phải ai cũng tìm ra lối thoát một cách dễ dàng.
 • Tận thu với người bệnh

  Tận thu với người bệnh

  (Dân Việt) - Tháng 5.2012, Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) đưa ra một con số kinh ngạc về số tiền mà người dân một tỉnh miền núi phải “chi ngoài quy định” cho y bác sĩ: 5.000 đồng.
 • Chấn chỉnh thói xấu của chồng

  Chấn chỉnh thói xấu của chồng

  (Dân Việt) - Em lấy chồng đã được 3 năm, có 1 cháu nhỏ. Bố mẹ anh ấy ở quê làm nông, còn nhà em ở thành phố. Chồng em tốt tính, yêu thương vợ con, nhưng nhược điểm là vẫn giữ nếp sinh hoạt như ở quê, quá xuề xoà, cẩu thả...