Chủ đề nóng

Chấn động: Hiệu trưởng Trung Quốc lạm dụng tình dục 17 học sinh tiểu học

Phương Đăng (theo Sina) Thứ năm, ngày 19/06/2014 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệu trưởng của một trường tiểu học ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vừa bị bắt giữ với cáo buộc lạm dụng tình dục 17 bé gái mới ở độ tuổi lên 10.
Bình luận 0
Trang Sina dẫn lời cảnh sát thị trấn Longmen, tỉnh Quảng Đông cho biết, hiệu trưởng này họ Weng, 55 tuổi.

Vào chiều 11.6, cảnh sát đã nhận được đơn tố cáo của một số gia đình ở Longmen về việc con gái họ, học tại trường tiểu học mà ông Weng làm hiệu trưởng, đã bị ông này lạm dụng tình dục trong một thời gian dài.

Các bậc phụ huynh đưa con em đi giám định y tế. Ảnh Sina.

Cảnh sát lập tức thành lập một đội điều tra đặc biệt để xử lý vụ tố cáo. Theo điều tra sơ bộ, bắt đầu từ 3 năm trước, Weng đã lạm dụng tổng cộng 17 bé gái trong trường. Tất cả các nạn nhân đều mới ở độ tuổi lên 10.

Cảnh sát cho biết, hiệu trưởng "yêu râu xanh" bị bắt giữ ngày 12.6. Ngày 13.6, Phòng Giáo dục Longmen ra quyết định chính thức sa thải ông Weng.

  Bé gái trong ảnh là một trong những nạn nhân của hiệu trưởng Weng. Ảnh Sina.

"Yêu râu xanh" núp áo hiệu trưởng đã làm giáo viên trong hơn 20 năm và được nhiều đồng nghiệp đánh giá là trung thực. Vợ của hiệu trưởng Weng cũng là giáo viên và dạy cùng trường với chồng.

Khi bê bối lạm dụng tình dục học sinh tiểu học của ông Weng bị phanh phui, người vợ đã nghỉ việc, đưa 2 con chuyển đi nơi khác.

Chính quyền địa phương đang hỗ trợ y tế và tư vấn tâm lý cho các nạn nhân cũng như gia đình các em.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem