Chủ đề nóng

Bí thư Huyện ủy Cô Tô – người bị tố hiếp dâm nữ nhân viên là Bí thư cấp huyện trẻ nhất tỉnh Quảng Ninh

PV Thứ sáu, ngày 12/11/2021 19:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), người vừa bị đình chỉ công tác vì liên quan tới đơn tố cáo của công dân, được đánh giá có năng lực trong lãnh đạo, điều hành cả về công tác Đảng lẫn chính quyền.
Bình luận 0

Chiều 12/11, trao đổi với PV Dân Việt, một vị lãnh đạo huyện Cô Tô (xin được giấu tên) cho biết: “Anh Sơn là một lãnh đạo trẻ đầy năng lực và nhiệt huyết. Khi được điều động làm Bí thư Huyện ủy Cô Tô vào tháng 11/2020, anh Sơn được coi là Bí thư cấp huyện trẻ nhất tỉnh Quảng Ninh và là một trong số các Bí thư trẻ nhất cả nước". (Ông Sơn sinh năm 1982 -39 tuổi -PV)

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, chỉ trong thời gian ngắn lãnh đạo, điều hành Huyện ủy, UBND huyện Cô Tô, anh Sơn đã có những quyết sách làm thay đổi Cô Tô theo chiều hướng tích cực. Một số dự án lớn hứa hẹn thay đổi diện mạo Cô Tô đang được anh Sơn ấp ủ…

Bí thư Huyện ủy Cô Tô – người bị tố hiếp dâm nữ nhân viên là Bí thư cấp huyện trẻ nhất tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 1.

Ông Lê Hùng Sơn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô vừa bị đình chỉ công tác. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Cô Tô

Trước khi giữ chức Bí thư Huyện ủy Cô Tô, ông Sơn đã trải qua các cương vị công tác: Cán bộ Phòng Thương mại Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh; Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Phó phòng Xây dựng cơ bản, Hàm trưởng phòng Xây dựng cơ bản; Phó Giám đốc Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh; Phó Bí Thư tỉnh đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh.

Tại cương vị Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ninh, ông Sơn cũng được đánh giá là luôn thể hiện vai trò của một “thủ lĩnh” gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, chịu khó học hỏi, luôn hoàn thành tốt công việc được giao.

Như Dân Việt đã thông tin, tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, sau khi xem xét báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư huyện Cô Tô.

Đồng thời, ông Ký giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đình chỉ công tác chức vụ Chủ tịch UBND huyện Cô Tô đối với ông Lê Hùng Sơn và giao UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hùng Sơn.

Ngoài ra, Bí thư tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các tổ chức đảng của các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương xem xét, sớm có kết luận cụ thể vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin của Dân Việt, Công an tỉnh Quảng Ninh đang thụ lý điều tra theo đơn tố cáo ông Lê Hùng Sơn có hành vi hiếp dâm một nữ nhân viên một cơ quan trên địa bàn huyện Cô Tô.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem