Chủ đề nóng

Chân dung nhà báo - Phó giáo sư 46 tuổi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

PVCT Chủ nhật, ngày 13/06/2021 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV có nhà báo - Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân.
Bình luận 0

Đó là PGS -TS Đỗ Chí Nghĩa, hiện ông là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội; Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân; Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam. Ông ứng cử và trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV tại Phú Yên.

Chân dung nhà báo 46 tuổi trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV - Ảnh 1.

Nhà báo Đỗ Chí Nghĩa trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ông Đỗ Chí Nghĩa sinh năm 1975 (46 tuổi), quê Duy Tiên, Hà Nam. Ông là PGS -TS chuyên ngành báo chí; lý luận chính trị cao cấp.

Ông vào Đảng năm 20 tuổi, có nhiều năm công tác tại Học viện Báo chí Tuyên truyền (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh). Năm 2015, ở tuổi 40, ông có học hàm PGS.

Ông từng giữ chức Phó trưởng khoa Phát thanh truyền hình; Trưởng Khoa Quan hệ công chúng và quảng cáo. Bên cạnh nghề giáo, PGS, TS Đỗ Chí Nghĩa còn là Tổng biên tập Thời báo Doanh nhân. Sau đó ông chuyển về Báo Đại biểu Nhân dân công tác. Vào tháng 6/2020, ông được bổ nhiệm lại chức Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân.

Trước đó, trong chương trình hành động khi vận động bầu cử, nhà báo Đỗ Chí Nghĩa cho biết: Thực hiện chủ trương tăng cường Đại biểu Quốc hội chuyên trách là những người có kinh nghiệm và am hiểu ở các lĩnh vực, tôi được Hội đồng Bầu cử quốc gia phân công về ứng cử Đại biểu Quốc hội tại Phú Yên. Với tôi, đây vừa là niềm vinh dự, tự hào vừa là trách nhiệm to lớn trước nhân dân, cử tri tỉnh nhà. Với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi chủ động thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm cử tri tỉnh nhà.

Nhà báo Đỗ Chí Nghĩa cho biết, là Đại biểu Quốc hội chuyên trách, ông sẽ dành toàn bộ thời gian cho hoạt động của Quốc hội, tôi sẽ chủ động, tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc với cử tri, nhất là cử tri nơi bầu ra mình để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ các vấn đề về quốc kế dân sinh, đặc biệt là những vấn đề mà đồng bào, cử tri tỉnh nhà quan tâm. 

Ông hứa sẽ tích cực tham gia các kỳ họp HĐND tỉnh để nắm bắt sâu sát nhất những vấn đề đặt ra trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Phú Yên cũng như nguyện vọng của cử tri.

"Là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, với vai trò ĐBQH, tôi sẽ nỗ lực chuyển tải tâm nguyện của cử tri tỉnh nhà đến với các cơ quan hữu quan và kiên trì theo đuổi tận gốc vấn đề, để có câu trả lời đầy đủ và thuyết phục nhất", nhà báo Đỗ Chí Nghĩa cho biết.

Về quyết định những vấn đề quan trọng, nhà báo Đỗ Chí Nghĩa hứa sẽ phấn đấu làm tròn trách nhiệm người đại biểu, thận trọng, kỹ lưỡng và trách nhiệm. Trong đó,  đặc biệt quan tâm và dành thời gian thích đáng thực hiện các công việc sau:

Kiến nghị Nhà nước có cơ chế tổ chức thực hiện hiệu quả "Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi" theo nghị quyết của Quốc hội. Đây là một dấu son của Quốc hội khóa XIV mà các khóa tiếp theo phải thúc đẩy triển khai thực hiện.

Kiến nghị Quốc hội tập trung ngân sách để ưu tiên xây dựng hạ tầng cơ sở, nhất là giao thông, ưu tiên phát triển du lịch, cung cấp nước sạch ở các tỉnh còn khó khăn, đầu tư thủy lợi cho các khu vực trọng điểm nông nghiệp như Phú Yên.

Kiến nghị Nhà nước thúc đẩy các chương trình xóa đói, giảm nghèo, có chính sách hỗ trợ trồng và khai thác rừng hợp lý để người dân sống và gắn bó với rừng; ưu tiên hỗ trợ các gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam - dioxin một cách thiết thực và đồng bộ hơn nữa...

Về hoạt động giám sát, ông cho biết sẽ đề nghị Quốc hội tập trung giám sát có hiệu quả những vấn đề bức xúc mà nhân dân quan tâm như: phòng chống tham nhũng, nâng cao đạo đức thực thi công vụ; đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, hoàn thiện cơ chế phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm như dịch Covid-19; thực hiện pháp luật về bảo vệ, phát triển rừng, về quản lý đất đai, chống biến đổi khí hậu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem