Chủ đề nóng

chăn nuôi lợn hữu cơ

 • Những trại lợn sinh học an toàn trong "bão dịch", thu lãi cao

  Những trại lợn sinh học an toàn trong "bão dịch", thu lãi cao

  Nhờ thực hiện liên kết xây dựng chuỗi nuôi lợn sinh học khép kín, nhiều nông dân không những đứng vững trước các đợt dịch bệnh như lở mồm long móng, dịch tả lợn châu Phi mà còn có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.
 • Lợn nuôi bằng thảo dược “cháy” hàng

  Lợn nuôi bằng thảo dược “cháy” hàng

  Trong khi không ít người e dè vì dịch tả lợn châu Phi, HTX Chăn nuôi Tân Hoà Phú, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) vẫn đều đặn cung cấp sản phẩm thịt lợn được nuôi bằng thảo dược ra thị trường.
 • Ông chủ cho lợn ăn 15 loại thảo dược sống khỏe giữa “bão” dịch bệnh

  Ông chủ cho lợn ăn 15 loại thảo dược sống khỏe giữa “bão” dịch bệnh

  Dù dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở nhiều địa phương, ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường thịt lợn, nhưng trang trại nuôi lợn an toàn sinh học của ông Đinh Văn Chính ở Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn không hề bị ảnh hưởng.
 • Trại chăn nuôi heo cần có điều kiện gì để đạt an toàn sinh học?

  Trại chăn nuôi heo cần có điều kiện gì để đạt an toàn sinh học?

  An toàn sinh học (ATSH) trong chăn nuôi heo là các biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân sinh học xuất hiện tự nhiên hoặc do con người tạo ra gây hại đến con người, gia súc và hệ sinh thái.
 • Mô hình trang trại chăn nuôi lợn có "1-0-2" ở Vĩnh Phúc

  Mô hình trang trại chăn nuôi lợn có "1-0-2" ở Vĩnh Phúc

  Sau 10 năm thành lập, trang trại chăn nuôi của Công ty TNHH Phát Đạt có diện tích 15.000 m2 được thiết kế và phân khu riêng biệt, kết hợp máy móc, thiết bị hiện đại, kiểm dịch nghiêm ngặt... Đây là cơ sở chăn nuôi khép kín hiện đại đầu tiên đạt tiêu chuẩn VietGAHP ở Vĩnh Phúc.
 • Nơi này lợn sướng... như tiên

  Nơi này lợn sướng... như tiên

  Sướng như lợn là có thật, tại các trang trại mà chúng tôi đến, lợn được chăm sóc tận tình bằng các loại thảo dược, nhân sâm, thảo quả... còn được nghe nhạc êm ái.
 • Thăm trang trại lợn CNC trăm tỷ đồng ở Thủ đô

  Thăm trang trại lợn CNC trăm tỷ đồng ở Thủ đô

  Với việc đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào chăn nuôi lợn công nghệ cao theo chuỗi, trang trại của HTX Chăn nuôi Hòa Mỹ ở Ứng Hòa (Hà Nội) của ông Nguyễn Văn Thanh đang được biết đến là mô hình mẫu hiếm có ở miền Bắc.
 • “Chúa lợn rừng” dưới chân núi Vua Bà

  “Chúa lợn rừng” dưới chân núi Vua Bà

  Là chủ một trang trại lợn rừng quy mô lớn, trung bình mỗi năm xuất ra thị trường hàng vạn con lợn thịt, giống thu về cả trăm tỷ đồng, bà Trương Kim Hoa được nhiều người đặt cho biệt danh “Chúa lợn rừng dưới chân núi Vua Bà”.
 • Lợn ăn lá thuốc và "tập thể dục", ít bệnh mau lớn

  Lợn ăn lá thuốc và "tập thể dục", ít bệnh mau lớn

  Nuôi lợn bằng các loại thảo dược là phương pháp được anh Nguyễn Văn Việt, ở thôn Giữa, xã Lạc Đạo (Văn Lâm, Hưng Yên) áp dụng hơn 2 năm nay. Nhờ bí quyết lựa chọn thức ăn cho lợn từ thảo dược, gia đình anh luôn có thu nhập cao từ chăn nuôi lợn thịt, đồng thời còn tạo đầu ra ổn định cho nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn.
 • Nỗi trăn trở và niềm mơ ước của "Vua lợn organic"

  Nỗi trăn trở và niềm mơ ước của "Vua lợn organic"

  Điện thoại reo, "Vua lợn organic" Tô Hiến Thành dừng câu chuyện. Sau chừng 5 phút tư vấn cho một kỹ thuật viên ở trại lợn trong HTX, ông quay trở lại bàn.