Chủ đề nóng

Chân Tử Đan từng vào vai Quan Vũ và dùng đao như thế nào?

Thứ bảy, ngày 10/12/2022 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quan Vân Trường năm 2011 là tác phẩm điện ảnh đánh dấu bước đột phá trong sự nghiệp của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan khi anh hóa thân vào nhân vật Quan Vũ thời Tam quốc trong lịch sử Trung Quốc. Tuy nhiên, không vì thế mà anh làm mất đi chất võ thuật đỉnh cao của mình.
Bình luận 0

Chân Tử Đan từng vào vai Quan Vũ và dùng đao như thế nào? - Ảnh 1.

Quan Vân Trường năm 2011 là bộ phim nói về những ngày tháng “thân tại doanh Tào lòng ở Lưu Bị” của Quan Vũ hay Quan Vân Trường, về cuộc hành trình hộ tống vợ của Lưu Bị ra khỏi vòng kiềm tỏa của Tào Tháo, giữ trọn đạo làm tôi và đạo làm tiểu đệ. Trong cuộc hành trình ấy, Quan Vũ đã phải vượt qua biết bao hiểm nguy, cạm bẫy. Khi thì là những lời ngon ngọt dụ dỗ, vàng bạc châu báu… Mà Tào Tháo dùng để mua chuộc Quan Vũ, khi thì là những cuộc giao đấu quyết liệt để phá vòng vây quân Ngụy… Nhưng thử thách càng nhiều thì tấm lòng trung thành dũng cảm của Quan Vân Trường lại càng sáng ngời và đáng quý.

Chân Tử Đan từng vào vai Quan Vũ và dùng đao như thế nào? - Ảnh 2.

Khác xa những đường quyền mạnh mẽ thường thấy, Chân Tử Đan hóa Quan Vũ sử dụng đao pháp khiến người xem không khỏi rợn người.

Xuất hiện với vai Quan Vũ trong bộ phim Quan Vân Trường năm 2011, khán giả đã được thấy một hình ảnh Chân Tử Đan hoàn toàn mới. Từ cách tạo hình nhân vật sao cho giống với Quan Vũ, các pha hành động của anh cũng đi kèm với một binh khí đặc trưng đó là cây đao. Tuy vậy, người xem vẫn được mãn nhãn với những pha hành động theo kiểu cổ trang mà Chân Tử Đan mang lại qua hình ảnh Quan Vũ.

Người hâm mộ hẳn còn ấn tượng với cảnh giao đấu giữa nhân vật Quan Vũ với đối thủ là vị tướng trẻ của Đông Lĩnh quan là Khổng Tú.

Điều ấn tượng ở chỗ, cây đao Thanh long yển nguyệt đao của Quan Vũ vốn được sử dụng ở những không gian rộng rãi và khoáng đạt, trong khi phân cảnh trên lại diễn ra trong một khoảng không chật hẹp, nơi được coi là không thuận lợi cho việc sử dụng đao thuật và với một dũng tướng thiên về lối đánh xa với những cú chém bằng lưỡi đao vô cùng uy lực.

Chân Tử Đan từng vào vai Quan Vũ và dùng đao như thế nào? - Ảnh 3.

Quan Vũ võ công cao cường và sử dụng điêu luyện cây Thanh long yển nguyệt đao.

Về phía địch thủ, Khổng Tú là người sử dụng thương khá điêu luyện và có lợi thế về thương thuật, kích thước nhỏ gọn với nhưng cú đâm thẳng nhanh và chính xác. Chính vì vậy, trận giao đấu ác liệt này gần như trở thành thế khó đối với Quan Vũ.

Với một cây đại đao có vẻ nặng nề và khó lòng ứng phó trong một không gian chật chội như trong phim, thậm chí có lúc bị vướng bởi hai bức tường cách nhau chỉ khoảng 2m, thế nhưng Chân Tử Đan đã khiến khán giả như cảm nhận thấy nhân vật Quan Vũ đang múa thanh đại đao một cách điêu luyện. Biến thế bất lợi thành có lợi khi biến hóa trong cách sử dụng đao thuật, khiến cây Thanh long yển nguyệt đao trở nên lợi hại và có sức mạnh chết người.

Chân Tử Đan là ngôi sao võ thuật không còn xa lạ gì với những khán giả yêu thích phim Hong Kong (Trung Quốc), anh nổi tiếng với vai Diệp Vấn và là cái tên có tầm ảnh hưởng lớn bậc nhất tại thời điểm hiện tại. Chân Tử Đan sinh năm 1963, hơn 30 năm tham gia sự nghiệp điện ảnh, tài tử đã sở hữu “gia tài” nghệ thuật đồ sộ với những tác phẩm đình đám như: Tinh võ môn, Thiếu niên Hoàng Phi Hồng, Thánh bài 2, Anh hùng, Quan Vân Trường, Thiên cơ biến, Sát phá lang, Họa Bì, Diệp Vấn… ngoài diễn xuất, Chân Tử Đan từng thử sức với những vai trò mới như đạo diễn, chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất.

Năm 2003, nam diễn viên kết hôn với người đẹp Uông Thi Thi. Hiện cả hai vẫn chung sống hạnh phúc bên hai con.Quốc Tiệp (Theo Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem