Chủ đề nóng

Chàng họa sĩ cụt tay Ba Lan với 700 bức vẽ tài hoa

Trà My - The Huffington Post Thứ bảy, ngày 09/04/2016 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cụt cả 2 hay, nhưng chàng trai 23 tuổi vẫn vẽ hàng trăm bức họa siêu thực và đoạt giải thưởng nghệ sĩ quốc tế danh giá, chứng minh lòng quyết tâm có thể giúp con người vượt qua mọi cản trở.
Bình luận 0

Kedzierski, chàng họa sĩ người Ba Lan bị cụt tay bẩm sinh, đã trở thành niềm cảm hứng của rất nhiều người

Chàng họa sĩ người Ba Lan Mariusz Kedzierski là một nhân vật rất đặc biệt.

“Hồi nhỏ tôi cũng đi học, chơi bóng đá như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng tôi vẫn khác họ một chút. Tôi được sinh ra không hề có tay.” Chàng trai 23 tuổi nói với tờ The Huffington Post.

Kedzierski yêu nghệ thuật khi mới lên 3. Dù bị cụt tay, Kędzierski vẫn cố gắng học vẽ đến lúc 12 tuổi, khi anh phải ngừng học vì lý do sức khỏe. Sau một cuộc phẫu thuật năm 2008, mọi thứ đã thay đổi. Anh được vẽ trở lại.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng hội họa sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của mình, nhưng giờ thì đúng là như vậy.” Anh chia sẻ.

Kedzierski yêu nghệ thuật từ lúc 3 tuổi

Kedzierski mất 20 tiếng cho mỗi bức vẽ. Đến giờ, anh đã vẽ được 700 bức tranh siêu thực

Trong những năm vừa qua, Kedzierski đã dùng hơn 15.000 tiếng đồng hồ để vẽ 700 bức chân dung siêu thực. Anh giữ bút chì bằng phần cuối của cánh tay cụt.

“Tôi mất hơn 20 tiếng cho mỗi bức vẽ,” Kedzierski nói. “Nhưng nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất, bạn phải luyện tập.”

Anh đã đi khắp châu Âu để vẽ trên những con phố của Berlin, London...

Kedzierski trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo

Hồi nhỏ, Kędzierski rất ngượng ngùng. Anh vẽ để cảm thấy bớt cô đơn. Anh nhấn mạnh rằng mỗi bức vẽ đều có một ý nghĩa sâu sắc riêng.

Người nghệ sĩ tự học đã giành giải nhì trong giải thưởng “Nghệ sĩ thế giới ấn tượng nhất” ở Viena năm 2013. Anh bán nhiều tác phẩm của mình ở Mỹ, Anh và Hàn Quốc.

Một trong những bức họa chân dung siêu thực của Kedzierski

Dòng tranh mới nhất của anh được gọi là “Mariusz Draws” được vẽ trong chuyến đi xuyên châu Âu. Kedzierski vẽ trên khắp các con phố ở Berlin, Amsterdam, London, Paris, Athens, Barcelona và Rome. Anh hi vọng chuyến phiêu lưu của mình có thể truyền cảm hứng cho những người khác, rằng mọi giới hạn đều có thể vượt qua.

“Không khó để trở thành một người nghệ sĩ hoặc bất kì một kiểu người nào, nếu bạn thực sự muốn làm điều này. Không gì có thể cản trở bạn”, anh nói. “Với tôi, khuyết tật không có nghĩa là tôi không thể có một cuộc sống tuyệt vời cho riêng mình.”

Bức họa "Người phụ nữ" được Kedzierski vẽ vào năm 2015

Kedzierski vẽ mẹ năm 2015

Bức họa vẽ Nick Vujicic năm 2014. Kedzierski đã giành giải nhì trong giải thưởng “Nghệ sĩ thế giới ấn tượng nhất năm 2013

Bức họa "Bà cụ già" năm 2014 là tác phẩm của một chàng họa sĩ cụt tay

Bức vẽ Paulina, 2015

"Đằng sau tấm kính" được vẽ năm 2014

Natalia Curry, 2013

Malwina, 2015

Nghiên cứu về mắt, 2014

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem