Chanh leo
-
Cho rằng đơn vị trồng chanh leo sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây mùi khó chịu, hai nông dân rủ nhau đi phá cây.
-
PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm cho biết, chanh leo là một trong những loại trái cây bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.
-
Nếu ở Việt Nam những loại quả như tầm bóp, trái bần, me, chanh leo,... đều là những loại thực phẩm giá rẻ, được trồng đại trà và được thu hoạch với số lượng lớn. Thậm chí mọc hoang đầy ở các khu vườn, ven đường và được xem như quả dại nhưng khi được "xuất ngoại", chúng lại có giá "đắt hơn vàng".
-
Ngày 26.8, Tập đoàn TH ra mắt thức uống thảo dược TH true Herbal tại kênh siêu thị với điểm đến đầu tiên là hệ thống siêu thị Big C
-
Ngoài việc cung cấp các vitamin, sắt, kali và các thành phần tốt cho da, giúp chống oxy hóa rất tốt, chanh dây (chanh leo) còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống nhiễm trùng…
-
Mới được đưa về trồng trên cao nguyên Mộc Châu (Mộc Châu, Sơn La) hơn 2 năm nay, nhưng cây chanh leo đã khẳng định được chỗ đứng của mình bằng chính chất lượng, hiệu quả kinh tế. Đây là một trong các nông sản sạch đang được sản xuất và tiêu thụ theo mô hình liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp.
-
Chanh leo đang có thị trường tiêu thụ tốt nên trước mắt Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) dự kiến sẽ quy hoạch khoảng 10.000ha cây trồng này.
-
Sở hữu hình dáng thuôn dài bầu dục, chanh leo chuối (banana passion) khi chín còn thay "lớp áo" màu nâu sẫm thường thấy bằng màu vàng ruộm bắt mắt.
-
Chanh leo (chanh dây) giàu Vitamin C, có rất nhiều công dụng tốt và thường được chế biến thành các món tráng miệng ngon, mát.
-
Nước chanh leo có vị chua nhẹ và mùi thơm, chỉ mất vài phút là bạn đã có ly chanh dây mát lạnh dành cho cả gia đình.