Chủ đề nóng

chất đốt

 • Xây hầm trữ chất thải, vừa sạch chuồng vừa có chất đốt

  Xây hầm trữ chất thải, vừa sạch chuồng vừa có chất đốt

  Từ kết quả đạt được sau 3 năm triển khai xây dựng công trình khí sinh học quy mô nhỏ, năm 2018, Ban QLDA Hỗ trợ nông nghiệp cacbon thấp thuộc Sở NNPTNT tỉnh Bình Định tiếp tục thực hiện xây dựng công trình khí sinh học quy mô vừa nhằm mang lại nhiều lợi ích trong sản xuất và đời sống cho người dân và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi gia súc.
 • Hỗ trợ di dân tái định cư vùng thủy điện

  Hỗ trợ di dân tái định cư vùng thủy điện

  Gia đình tôi phải di dời nơi ở cũ, để tái định cư do ảnh hưởng của vùng thủy điện. Vậy xin hỏi gia đình tôi có được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về di dân tái định cư không, và cụ thể được hỗ trợ như thế nào? Ông Lò Văn Giàng (Mai Sơn, Sơn La)
 • Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ thuật nuôi lợn

  Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ thuật nuôi lợn

  Hội ND huyện Vũ Quang phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện và Công ty Mitraco Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn quy trình kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh ở lợn cho các thành viên của 3 tổ hợp chăn nuôi lợn.
 • Hầm biogas về vùng tái định cư

  Hầm biogas về vùng tái định cư

  Từ ngày xây hầm biogas, nhiều hộ chăn nuôi ở xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang rất phấn khởi vì không chỉ tiết kiệm được chi phí mua chất đốt mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Những nữ “tiều phu”... củi ở Xứ Lạng

  Những nữ “tiều phu”... củi ở Xứ Lạng

  Hai bàn chân phình to, bàn tay thô ráp, đầu tóc luôn bù xù, áo luôn có mảnh vá ở vai, khuôn mặt xạm đen vì mưa nắng… Đó là nét phác họa về những phụ nữ sống bằng nghề lên rừng kiếm củi ở Lộc Bình.
 • Bọc 3 tầng nhà bằng nylon để... chống rét

  Bọc 3 tầng nhà bằng nylon để... chống rét

  "Chúng tôi muốn bọc tòa nhà bằng một tấm nylon. Nhưng tấm lớn nhất chúng tôi có thể tìm thấy chỉ cao 40 m và dài 20 m", ông nói và cho biết phải sử dụng ba tấm riêng để bọc ba tầng nhà.
 • Đầu tư xây hầm biogas cho đồng bào dân tộc

  Đầu tư xây hầm biogas cho đồng bào dân tộc

  Năm 2013, huyện Con Cuông đã triển khai chương trình xây dựng 141 hầm khí biogas. Với 37 hộ tham gia và được hỗ trợ 60% kinh phí xây dựng.
 • Cây rơm thuở ấu thơ

  Cây rơm thuở ấu thơ

  Trở về với bất cứ một miền quê nào đó ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh thân thuộc những cây rơm được chất đâu đó nơi góc sân, cạnh con ngõ, hay ở góc vườn.
 • CPI Hà Nội tháng 7 tăng 0,22%

  CPI Hà Nội tháng 7 tăng 0,22%

  Theo Cục Thống kê TP.Hà Nội, nhóm giao thông có chỉ số giá tăng mạnh nhất trong tháng 7 với mức 1,15% so với tháng trước.
 • Lợi ích kép từ hầm khí sinh học

  Lợi ích kép từ hầm khí sinh học

  (Dân Việt) - Dự án hỗ trợ xây dựng hầm khí sinh học ở các hộ trang trại chăn nuôi đã giúp ND tại xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) giảm chi phí, cải thiện môi trường theo hướng sản xuất bền vững...