Chất lượng nông sản
-
Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15/4 - 15/5), ngành Nông nghiệp Thủ đô đã phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố và các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biết nông, lâm, thủy sản. Qua đó, kịp thời phát hiện vi phạm và hướng dẫn, triển khai các giải pháp khắc phục.
-
Tuyên Quang đặt mục tiêu đến năm 2030, cơ bản chuyển sang nền nông nghiệp hàng hóa tiêu chuẩn chất lượng và phát triển bền vững. Để đạt được mục tiêu này, việc nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa nông sản đã và đang được các ngành chức năng, cơ sở sản xuất quan tâm. Qua đó, đã tạo sức cạnh tranh, nâng cao giá trị nông sản.
-
Ngoài chất lượng, nông sản phải được đảm bảo độ tươi cũng như giữ nguyên màu sắc mới có thể thu hút được người tiêu dùng Nhật.
-
Từ nghị quyết của các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh cho đến nghị quyết của Hội đồng nhân dân các khóa đều thể hiện rõ chủ trương phát triển nền nông nghiệp (NN) Quảng Ngãi theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm đi đôi với đảm bảo tính an toàn và bền vững.
-
Một gia đình ở quận 12, TP.HCM mua 1 quả dưa hấu về thờ Tết nhưng đến nay đã hơn 6 tháng vẫn không bị hỏng, khiến gia đình nghi ngờ quả dưa này có tiêm hóa chất.
-
Ngoài điều kiện cần về chất lượng, hầu hết các thị thường nhập khẩu thịt từ châu Âu sang Á đều đặt yêu cầu an toàn dịch bệnh. Song, tại Việt Nam, do chăn nuôi nhỏ lẻ, yếu tố này đang gây ra cản trở lớn. Muốn khắc phục, chủ trại phải chi thêm khối tiền…
-
Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), hầu như năm nào khi vào vụ thu hoạch các loại trái cây cũng xảy ra các thông tin thất thiệt liên quan đến chất lượng nông sản. Dân Việt xin điểm lại một số “vụ” đình đám như thế.
-
Ngày 18.2, Bộ NNPTNT đã tổ chức buổi tọa đàm đối thoại với Bộ Công Thương, cùng các tham tán thương mại ở nước ngoài về tình hình xuất khẩu nông sản trong năm 2016. Nhiều ý kiến cho rằng, nông sản Việt vẫn bị gây khó dễ.
-
Sở NNPTNT TP.HCM cùng các doanh nghiệp Nhật Bản, Đài Loan và Malaysia sẽ cùng phối hợp xây dựng chuỗi giá trị đạt tiêu chuẩn quốc tế cho sản phẩm tôm thẻ chân trắng, hoa lan, xoài Cần Giờ phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
-
“Chỉ có sản phẩm tốt thì mới có thể tồn tại trong sân chơi TPP” - Đó là chia sẻ của Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản Nagai Katsuro với PV Dân Việt bên lề Hội thảo quốc tế “Nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp trong giai đoạn mới của hội nhập quốc tế” tổ chức tại Hà Nội sáng 17.12.