Chủ đề nóng

Chặt ngón tay con bạc để tống tiền

Thứ hai, ngày 18/07/2011 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục CSHS Bộ Công an (thường trực phía Nam) vừa tiếp nhận hồ sơ của Công an quận 10 (TP.HCM) và PC45 Công an Bến Tre về việc hai nạn nhân của địa phương sang Campuchia đánh bạc, nợ tiền đã bị chặt ngón tay gửi về gia đình.
Bình luận 0

Theo hồ sơ, khoảng 20h ngày 9.7, bà Nguyễn Thị T.N (ngụ P.4, Q.10) đến trình báo: bà đang ở nhà thì có một người đàn ông khoảng 60 tuổi đến và đưa cho bà một lá thư phát chuyển nhanh. Bà T.N mở thư ra thì tá hỏa bởi trong túi nilon có một đoạn ngón tay (khoảng 1 đốt) và một lá thư của con ruột bà tên Trương Toàn, sinh 1986 viết, trong đó có đoạn:

“Giờ đây con sống khổ cực ở CPC, bị đánh đập thê thảm lắm má ơi. Ở đây người ta cho con điện về nhà nhiều lần mà má nhẫn tâm bỏ con. Ngày hôm nay người ta gửi ngón tay về nhà để làm tang chứng cho má biết là con sắp vào con đường chết. Nếu má còn thương con, xin má hãy cứu con về lần cuối để con còn bù đắp lỗi lầm từ trước đến giờ đến gia đình, để con tu tâm dưỡng tính làm ăn phụ gia đình mình trả nợ.

Má ơi con ở trên này khổ lắm, bị nhốt dưới hầm... Hôm nay người ta gửi ngón tay con về là con còn sống trong 3 ngày nữa để chờ thời gian, má có cứu con hay không. Nếu sau 3 ngày nữa gia đình không mang tiền lên chuộc con về thì người ta sẽ giết chết con...”.

Kèm theo lá thư của Toàn là lá thư của một người tên Thảo, tự giới thiệu là bạn của Toàn viết rằng Toàn có điện về và cho biết hiện nay rất khổ, bị giam, bị đánh đập. Toàn cho biết bị thua bạc 2.200 USD và cho số điện thoại để bà T.N liên lạc.

Còn theo tường trình của bà T.N, Toàn liên tục sang Campuchia đánh bạc, bị thua hàng trăm triệu đồng và chính bà T.N phải mang hàng trăm triệu đồng qua chuộc nhiều lần. Mới đây nhất vào tháng 7, có người lạ gọi điện thoại tới tận cơ quan bà T.N, cho biết Toàn bị giam và yêu cầu mang tiền qua chuộc nhưng bà từ chối vì không có khả năng nữa thì lập tức bà nhận được lóng tay của Toàn.

Nạn nhân thứ hai tên Nguyễn Minh Tân, sinh 1992 ở H.Châu Thành, Bến Tre do Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bến Tre (PC45) báo cáo. Ông Nguyễn Văn T. (bố của Tân) trình báo: đầu tháng 7 ông nhận được nhiều cuộc điện thoại từ Campuchia gọi về cho biết Tân bị thua bạc 3.000 USD, nếu gia đình không mang lên chuộc Tân về thì họ sẽ gửi “quà” về cho gia đình.

Do vay mượn không được nên ngày 10.7 có một người đàn ông khoảng 40 tuổi mang một bì thư tới nhà bà Võ Thị N. ở xã Tân Phú (là bà ngoại của Tân), bên trong có một lá thư của Tân với nội dung: đã bị chặt đứt một lóng tay và kêu gia đình mang tiền qua chuộc Tân về, kèm theo là một lóng tay đã bị chặt đứt.

Sau đó có nhiều cuộc điện thoại lạ điện về gia đình Tân hăm dọa nếu gia đình không mang tiền lên chuộc Tân về, họ sẽ tiếp tục gửi các ngón tay khác của Tân về cho gia đình. Cũng theo báo cáo của PC45 Công an Bến Tre thì từ đầu năm tới nay, Tân 3 lần sang Campuchia đánh bạc, đã thua tổng cộng 9.000 USD và đều bị bắt giữ, chỉ khi gia đình mang đủ tiền sang chuộc thì Tân mới được cho về.

Hiện Cục CSHS đang phối hợp với nhiều cơ quan chức năng xác minh làm rõ để giải cứu các nạn nhân.

Theo Thanh niên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem