Chất vàng ô
-
Ngay sau khi Trung Quốc công bố yêu cầu kiểm định chất vàng O trong sầu riêng, không chỉ các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất mà ngay cả các cơ quan quản lý nhà nước cũng đang gấp rút tìm kiếm giải pháp để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe từ phía thị trường nhập khẩu.
-
Nếu chúng ta ăn phải loại thịt có tồn dư chất tạo nạc, cơ thể sẽ bị nhiễm độc, có nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa, nhịp tim nhanh, thậm chí khiến phụ nữ có nguy cơ bị sảy thai... Làm thế nào để chọn được sản phẩm thịt an toàn?
-
Để qua mặt các cơ quan chức năng về việc buôn bán chất cấm trong chăn nuôi, nhiều kẻ hám lợi đã dùng chiêu trò đưa thuốc xuống các trang trại, quảng cáo là “men tiêu hóa”, “men vi sinh” rồi xúi người dân trộn thuốc vào thức ăn cho lợn để lợn nhanh lớn, mã đẹp.
-
Vì lợi nhuận kinh doanh, nhiều hộ nuôi gia cầm đã sử dụng chất vàng ô để da gà và lòng đỏ trứng gà có màu vàng óng bắt mắt. Nhận biết sớm được chiêu trò này, sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
-
Chủ cơ sở cho biết: “Lâu nay vẫn mua bột trên từ tiệm tạo hóa ở chợ để trộn với bột làm màu vàng mì Quảng nhưng không biết đó là chất gì!"
-
Những loại hóa chất độc hại dùng để ngâm măng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của con người.
-
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát vừa có Chỉ thị về việc tăng cường quản tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
-
Sáng 13.4, lực lượng chức năng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị (thuộc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị) đã tiến hành kiểm tra, niêm phong hơn 1 tấn măng nghi có chất vàng ô được tiểu thương Trần Thị Xuân bày bán tại chợ Đông Hà.
-
1 lượng chất vàng ô chỉ có giá 14.000 đồng nhưng nhuộm được khoảng gần 1 tấn măng. Nhiều tiểu thương cho biết, chất vàng ô còn được sử dụng để nhuộm dưa cải muối, luộc gà...
-
Tiểu thương nhuộm măng bằng chất vàng ô tại Huế vừa bị phát hiện đã khai sử dụng chất này nhuộm măng trong thời gian dài để có màu vàng bắt mắt "lòe" người mua.